Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Thiết bị đo độ ồn – Bảo vệ thính giác con người

25-07-2022, 4:20 pm

Vì sao cần phải đo độ ồn?

Độ ồn là mức cường độ âm thanh của tiếng ồn, được đo bằng đơn vị dB (decibel). Tiếng ồn là những âm thanh không mong muốn, gây khó chịu cho người nghe. Âm thanh phát ra từ nhà máy, xe cộ, động cơ, máy bay hay những thiết bị gia dụng như: máy giặt, máy sấy, máy hút bụi,... được xem là tiếng ồn.

 

Ảnh hưởng của tiếng ồn trong cuộc sống.

Hay nói cách khác âm thanh không có giá trị được phát ra từ môi trường xung quanh hoặc một âm thanh hay nhưng phát ra không đúng thời điểm, không phù hợp với mong muốn người nghe cũng được gọi là tiếng ồn. Chúng ta có thể xem 0 dB là ngưỡng thấp nhất, còn mức cao nhất có thể nghe thấy được gọi là mức chói tai. Thông thường, ngưỡng chói tai là 140 dB. Tuy nhiên một số người có ngưỡng chói tai ở mức 85 dB, một số người khác thì ở ngưỡng 115 dB. Thời gian chịu đựng tiếng ồn là dưới 80 dB. Chúng ta vẫn có khả năng chịu được mà không cần thiết bị bảo vệ. Từ 80 dB đến 90 dB: Phải bắt đầu lưu ý hơn về mức độ nguy hiểm. Bạn nên rời xa nơi có tiếng ồn hay tìm cách hạn chế tiếng ồn. Ở mức 90 dB mỗi ngày, con người chỉ chịu tối đa được 1 giờ. Ở mức 100 dB, nếu không mang thiết bị bảo vệ, con người chỉ chịu tối đa được 15 phút. Nếu tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ bB càng cao trong một thời gian dài thì tai sẽ chịu tổn thương và có thể dẫn đến điếc tai, rất nguy hiểm.

Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển, máy đo độ ồn ra đời giúp bảo vệ thính giác và sức khỏe con người. Máy đo độ ồn là một thiết bị được thiết kế chuyên đo các thông số của âm thanh như: cường độ, mức âm, dải tần của âm thanh và hiển thị các thông số đo đạt trên màn hình.

Máy đo độ ồn Kimo DS300 (40 ~ 140 dB)

Trên thị trường, có rất nhiều loại máy chuyên dụng dùng để đo độ ồn chuyên nghiệp, trong đó phải kể đến máy đo độ ồn cá nhân Kimo DS300 (40 ~ 140 dB).

 

Máy đo độ ồn Kimo DS300 (40 ~ 140 dB).

 

KIMO DS 300 là thiết bị đo mức độ âm thanh tiếng ồn cá nhân với 2 kênh riêng biệt. Máy đo độ ồn cá nhân Kimo DS300 được sử dụng ở hầu hết các máy trạm để xác định mức độ phơi nhiễm âm thanh. Khả năng đo trong phạm vi rộng từ 40 tới 140dB. Ngoài ra, nó còn có phần mềm LDS23 để xử lý và truyền dữ liệu.

Các tính năng chính

Chỉ có 1 phần mở rộng phạm vi động – 100dB: 40 – 140dB

Tích hợp thông thường – chế độ trung bình

Phân tích tần số theo dải quãng tám từ 63 đến 8 kiloHertz, giúp việc chọn bảo vệ tai dễ dàng hơn

Đo 2 kênh (tùy chọn) cho phép phát hiện phơi sáng tối ưu cho độ lệch môi trường âm thanh (tai trái – phải)

Ghi âm (tùy chọn) cho các ngưỡng vượt quá, LAeq cao nhất hoặc ngắn cho phép nhận dạng & nhận dạng nguồn âm thanh

Chỉ có một dải động được mở rộng từ 100 dB: 40-140 dB

Chế độ đo mức âm thanh trung bình và tích hợp

Đo hai kênh

Ghi âm trên vượt quá ngưỡng, đỉnh hoặc LAeq ngắn

Mức áp suất âm thanh: LAF – LAS – tối đa

Mức liên tục tương đương: LAeq – LCeq – LXeq – dải tám quãng 63 Hz / 8 kHz

Phát hiện và đếm cực đại: 135dB – 137dB – 140dB

Mức độ tiếp xúc âm thanh hàng ngày: Lex, d

Tiếp xúc với âm thanh: EA, T: in Pa²h

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy