Tin Tức kỹ thuật

Khúc xạ kế là gì? dùng khúc xạ kế nào để đảm bảo chất lượng?
Khúc xạ kế là gì? dùng khúc xạ kế nào để đảm bảo chất lượng?

1 Lượt xem - 27-12-2018, 4:40 pm

Khúc xạ kế (Máy đo nồng độ) là một thiết bị được thiết kế đặc biệt cho việc đo độ mặn, độ ngọt, độ cồn của rượu, rượu vang nho, nước hoa quả, …. Phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất đồ ăn, thức uống, rượu cũng như trong công nghiệp chế biến hoa quả. Máy đo nồng độ có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh độ do ảnh hưởng của môi trường nên giúp đưa ra kết quả đo chính xác.

SO SÁNH MÁY ĐO pH CẦM TAY Horiba pH 210 và pH 220
SO SÁNH MÁY ĐO pH CẦM TAY Horiba pH 210 và pH 220

2 Lượt xem - 10-10-2019, 11:18 am

So với các dòng máy đo pH cầm tay của Horiba trước đây, dòng đo pH cầm tay 200 series có những tính năng nổi trội cũng như giá cả tốt hơn so với trước dòng đo cầm tay 100 series của Horiba.

Hướng dẫn sử dụng thước kẹp và cách đọc thước kẹp, thước cặp
Hướng dẫn sử dụng thước kẹp và cách đọc thước kẹp, thước cặp

3 Lượt xem - 07-01-2019, 4:39 pm

Như các bạn đã biết thì thước kẹp hay còn gọi là thước cặp là một loại dụng cụ đo tương đối chính xác, được sử dụng rất nhiều và chủ yếu trong ngành cơ khí chế tạo, nhựa, gỗ, hay nhôm kính.... Đối với một kỹ sư cơ khí chuyên nghiệp thì việc sử dụng và đọc thước kẹp nó là bản năng rồi, tuy nhiên đối với nhiều người do điều kiện tiếp xúc thực tế hoặc môi trường tiếp cận còn khó khăn thì không thể tránh khỏi việc chưa hiểu sâu về cách sử dụng và cách đọc của thước kẹp.

Các loại Kính hiển vi.
Các loại Kính hiển vi.

4 Lượt xem - 03-01-2019, 4:34 pm

Kính hiển vi (microscope) là thiết bị để quan sát các vật thể có kích thước rất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Khoa học nhằm khám phá và kiểm tra những vật thể nhỏ nhờ một thiết bị như vậy được gọi là khoa học hiển vi (microscopy). Hình ảnh hiển vi của vật thể được phóng đại thông qua một hoặc nhiều thấu kính, hình ảnh này nằm trong mặt phẳng vuông góc với trục của thấu kính (hoặc các thấu kính). Khả năng quan sát của kính hiển vi được quyết định bởi độ phân giải.

Kính hiển vi quang học – Nguyên lý và cấu tạo
Kính hiển vi quang học – Nguyên lý và cấu tạo

5 Lượt xem - 29-12-2018, 10:26 am

Kính hiển vi quang học là một loại kính hiển vi sử dụng ánh sáng khả kiến để quan sát hình ảnh các vật thể nhỏ được phóng đại nhờ một hệ thống các thấu kính thủy tinh. Kính hiển vi quang học là dạng kính hiển vi đơn giản, lâu đời nhất và cũng là phổ biến nhất. Các kính hiển vi quang học cũ thường phải quan sát hình ảnh trực tiếp bằng mắt nhìn qua thị kính, nhưng các kính hiện đại hiện nay còn được gắn thêm các CCD camera hoặc các phim ảnh quang học để chụp ảnh.

Tiệt trùng là gì?
Tiệt trùng là gì?

6 Lượt xem - 25-12-2018, 5:06 pm

Năm 1970, Pasteur dùng sức nóng để ngăn chặn quá trình lên men lại rươu bia. Đến cuối thế kỷ XIX, nhờ sử dụng các phương pháp vật lý và hóa học, các dụng cụ phẩu thuật, bông băng và chỉ khâu đã được làm cho không có “ vi trùng”; một số thuốc cũng làm cho vô trùng để tiêm. Nhờ đó làm giảm các nhiễm trùng sau mổ và tạo ra những vùng cơ thể không có vi khuẩn, cần cho chẩn đoán và điều trị. Điển hình là việc dùng clorua vôi để rửa tay khi đỡ đẻ năm 1847 của Semmelweis và năm 1867 của Lister dùng phenol làm chất sát khuẩn trong ngoại khoa cho da, dụng cụ và không khí.

Các đại lượng đo cường độ ánh sáng
Các đại lượng đo cường độ ánh sáng

7 Lượt xem - 21-12-2018, 3:42 pm

Cường độ sáng là đại lượng quang học cơ bản dùng trong việc đo thông số nguồn sáng, là một trong 7 đơn vị cơ bản của hệ thống đo lường quốc tế (m: mét, kg: kilogam, s: giây, A: Ampe, K: kelvin, mol, cd: candela). Khái niệm cường độ sáng thể hiện mật độ năng lượng phát ra từ một nguồn sáng trong một hướng cụ thể, hay có thể được định nghĩa là quang thông theo một hướng nhất định phát ra trên một đơn vị góc khối (1cd = 1 lumen/steradian). Từ tháng 10-1979 CIE đưa ra định nghĩa mới của candela: candela là cường độ sáng theo một phương của nguồn sáng đơn sắc có bước sóng = 555nm và có cường độ năng lượng theo phương này là 1/683 w/steradian.

Một số phương pháp xác định độ ẩm
Một số phương pháp xác định độ ẩm

8 Lượt xem - 19-12-2018, 11:26 am

Độ ẩm là một đơn vị phổ biến trong các ngành công nghiệp chế biến và thí nghiệm, các cách xác định độ ẩm và các thiết bị hỗ trợ cũng đa dạng phong phú, có nhiều cách để xác định độ ẩm tuy nhiên qua sự phát triển của công nghệ hiện nay việc xác định độ ẩm vì thế cũng đã đơn giản, và chính xác hơn rất nhiều tiết kiệm được, thời gian và công sức.

Các phương pháp xác định nồng độ bụi trong không khí
Các phương pháp xác định nồng độ bụi trong không khí

9 Lượt xem - 17-12-2018, 11:38 am

Bụi là những hạt nhỏ của vật chất rắn (thường tính kích thước theo micrômet). Nguồn gốc của bụi rất phức tạp, vì ngoài bụi hình thành trong tự nhiên, ngày càng có nhiều loại bụi tạo ra do sự phát triển của xã hội, cả trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất.

Một số phương pháp đo độ cứng vật liệu
Một số phương pháp đo độ cứng vật liệu

10 Lượt xem - 12-12-2018, 4:56 pm

Độ cứng là một thuộc tính cơ bản của vật liệu, thuật ngữ độ cứng phản ánh tính chịu uốn, mài mòn, trầy xước của vật. Cùng với sự phát triển của khoa học vật liệu đã có rất nhiều phương pháp đo độ cứng ra đời. Bài viết này xin giới thiệu một số phương pháp đo độ cứng thường được biết đến, đặc biệt ứng dụng cho lĩnh vực vật liệu kim loại.

Những chú ý khi sử dụng Thước cặp điện tử Mitutoyo
Những chú ý khi sử dụng Thước cặp điện tử Mitutoyo

11 Lượt xem - 23-11-2018, 10:56 am

Thước cặp điện tử Mitutoyo là sản phẩm được nhiều người sử dụng tin dùng bởi tính hữu ích và tiện lợi. Sản phẩm chính hãng của Mitutoyo sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản đảm bảo bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng. Thước cặp điện tử Mitutoyo đã qua kiểm định nghiêm ngặt đáp ứng được những yêu cầu về mẫu mã, chất lượng cũng như đảm bảo sự yên tâm cho người sử dụng. Là sản phẩm chất lượng cao được sử dụng dùng để đo kích thước như chiều dài, rộng của chi tiết hình trụ, vuông hay đo đường kính trong, đường kính ngoài, chiều sâu với độ chính xác tương đối cao. Đo 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất. Ứng dụng nhiều cho các ngành như: công nghiệp, cơ khí chế tạo, gia công kim loại.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM

12 Lượt xem - 15-11-2018, 10:56 am

Công nghệ ngày càng phát triển thì càng yêu cầu những máy móc, sản phẩm có độ chính xác cao, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, tính thẩm mỹ. Những sản phẩm hoặc chi tiết cao cấp yêu cầu độ chính xác đến micromet, những dụng cụ máy móc đo lường được sản xuất với mức chính xác cao hơn là đến nanomet thậm chí đến picomet. Trong sản xuất các sản phẩm công nghiệp ở Việt Nam hiện nay, các thiết bị được sử dụng để đo kích thước bao gồm:

Bài viết nhiều người xem nhất

Góc kiến thức

1 2 3
Khách hàng 2 Khách hàng 4 Khách hàng 5 Khách hàng 6 Garmin Mitutoyo Elcometer
Template file javascript/article_category - folder: /home/oxbtqdrbhosting/public_html/template/default/layout/javascript/article_category.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!
Bút đo pH chính hãng Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường