Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Ứng dụng của máy đo độ rung, độ nhớt trong đời sống

24-07-2022, 4:20 pm

 Máy đo độ nhớt

Máy đo độ nhớt là dụng cụ dùng để đo độ nhớt của các sản phẩm hoặc thực phẩm dạng lỏng, bán rắn và thậm chí cả rắn. Chúng đóng vai trò quan trọng trong các phòng thí nghiệm để đảm bảo chất lượng vì chúng được sử dụng để thu thập dữ liệu về tính chất dòng chảy (lưu biến) của vật liệu do những thay đổi trong điều kiện xử lý, thay đổi công thức,  …

 

Máy đo độ nhớt giúp các nhà khoa học đánh giá các đặc tính công nghệ của hỗn dịch gồm tinh bột ở các kích thước hạt khác nhau, độ pH, nồng độ của các hợp chất ion như muối và đường. Kiểm tra sự phát triển của gluten do sự kết tụ của protein trong máy đánh bột-nước (tăng độ nhớt trong thời gian cắt). Nghiên cứu hành vi cắt mỏng của nước trái cây cô đặc, sản phẩm rau và kem. Đo độ nhớt của chất đánh bóng để đánh giá độ ổn định của các pha phân tán trong hệ thống với các chế độ trộn khác nhau, nhiệt độ trộn, nồng độ hydrocolloid, thời gian tầng và nhiệt độ nướng. Dự đoán tính chất bơm, truyền nhiệt và xâm nhập nhiệt để chế biến thực phẩm dạng lỏng.

 

Máy đo độ nhớt rất có giá trị trong sản xuất.

 

Máy đo độ nhớt rất có giá trị trong sản xuất các sản phẩm bánh tráng men hóa học như bánh ngọt. Trong trường hợp đánh trứng, khi độ nhớt quá thấp, các chất rắn phân tán (nặng hơn) như tinh bột, protein và tạp chất trái cây có xu hướng chìm xuống đáy chảo, tạo thành một lớp cao su dai do tinh bột bị hồ hóa và protein biến tính. Nhiều thực phẩm vốn dĩ có độ nhớt cao. Do đó, biết chính xác tỉ lệ độ nhớt là rất quan trọng đối với việc kiểm soát chất lượng của nguyên liệu, thực phẩm và cũng như đối với kỹ thuật được sử dụng trong nhà máy thực phẩm. Mỗi quy trình sản xuất, tùy thuộc vào sản phẩm, có một phạm vi độ nhớt nhất định được kiểm soát vĩnh viễn (máy đo độ nhớt quy trình) và đúng giờ (máy đo độ nhớt thủ công và phòng thí nghiệm). Lấy ví dụ trong ngành sản xuất đường: Trong quá trình sản xuất dung dịch đường, kiến thức về độ nhớt là yếu tố quyết định. Tùy thuộc vào nồng độ mà độ nhớt cũng như khả năng chảy tăng lên theo thời gian. Hoạt động đo độ nhớt quan trọng cho khả năng kết tinh của đường và là một thông số kiểm soát quan trọng trong quá trình sản xuất.

 

Máy đo độ rung là gì?

Độ rung hay còn gọi độ rung của máy là một mức độ chuyển động qua lại của máy hoặc động cơ của máy. Ví dụng động cơ của máy có những dao động trong một khoảng cách lớn hoạc nhỏ, nhanh hoặc chậm mà con người có thể cảm nhận qua âm thanh hoặc nhiệt. Để theo dõi được độ rung của máy sẽ giúp người sử dụng nắm bắt được tình trạng của máy móc. Người dùng cần sử dụng các loại máy đo độ rung để xác định chính xác mức độ rung của của máy móc, thiết bị.

 

Máy đo độ rung thiết bị dùng để kiểm tra, đo về sự rung động máy móc, động cơ.

 

 

Máy đo độ rung là một loại thiết bị dùng để kiểm tra, đo về sự rung động của các loại máy móc hoặc động cơ bất kỳ. Máy có thể đo được những thông số như vận tốc rung, gia tốc của độ rung, tần số hoặc biên độ của độ rung,... 

Từ việc kiểm tra được độ rung, người dùng sẽ xác định được tình trạng của máy móc có đúng theo thông số nhà sản xuất đưa ra. Khi đó sẽ dễ dàng đưa ra được kết luận về tình trạng máy, thiết bị có đang gặp sự cố hỏng hóc hay bình thường.

Hiện nay, máy đo độ rung mang đến rất nhiều những lợi ích cho rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số những ứng dụng nổi bật của máy đo độ rung.

Nhờ vậy, người dùng có thể phát hiện kịp thời những trường hợp máy sắp hỏng. Điều này giúp còn giúp sửa chữa máy móc đúng cách để  không ảnh hưởng đến sản xuất của nhà máy. Máy đo độ rung được dùng để kiểm tra chất lượng máy móc.

Những công trình dân dụng như kết cấu của tòa nhà, cầu đường cũng cần xác định độ rung. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để xác định được chất lượng, độ bền chắc của kết cấu xây dựng. Ngoài ra, máy cũng được sử dụng phổ biến để đo độ rung của những thiết bị khác như hộp số, tuabin, dụng cụ điện cầm tay,... Sử dụng máy đo độ rung chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích và ứng dụng tốt nhất cho sản xuất và đời sống.

 

Máy đo độ rung Rion VM – 82A

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo độ rung đén từ nhiều hãng khác nhau với đa dạng kiểu dáng và chất lượng. Vậy, bạn có biết máy đo độ rung nào tốt, được sử dụng nhiều nhất..

Máy đo độ rung đa năng Rion VM-28A đến từ hãng Rion - Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng tốt. Máy được thiết kế kiểu dáng tay cầm nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Rion VM-28A có khả năng đo độ rung chính xác cao. Thiết bị sử dụng màn hình hiển thị LCD sắc nét để có thể quan sát các kết quả đo được. Đây là dòng máy hoạt động bằng pin với khả năng làm việc liên tục trong 24 giờ. Do vậy, bạn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào, đo tại hiện trường.

 

Máy đo độ rung đa năng Rion VM-82A.

 

 

Máy đo Rion VM-28A cung cấp các giá trị đo đầy đủ như gia tốc, vận tốc, chuyển vị để bạn dễ dàng phân tích được tình trạng của máy móc. Sản phẩm có khả năng lưu trữ tới 1000 dữ liệu, có thể xuất ra máy tính để xử lý dữ liệu sau này.

Máy đo độ nhớt Rion – VT 06

Máy đo độ nhớt Rion – VT 06 được thiết kế cho các ứng dụng kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất các sản phẩm công nghiệp như hóa dầu, sơn, chất kết dính, cũng như thực phẩm. Thiết bị nhỏ gọn và nhẹ, có thể dễ dàng mang đi và sử dụng cầm tay.

 

 

Máy đo độ nhớt Rion – VT 06.

 

Có thể thực hiện các phép đo độ nhớt trên một phạm vi rộng, chẳng hạn như dầu bánh răng được sử dụng trong máy móc xây dựng. Phép đo được thực hiện đơn giản bằng cách nhấn chìm rôto trong chất lỏng. Đo sức phản kháng đối với chuyển động của rôto do độ nhớt (moomen xoắn) gây ra để thu được chỉ số trực tiếp.Máy nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ giúp thiết bị dễ dàng di chuyển và cho phép vận hành bằng một tay. Có thể được cung cấp bởi pin alkaline, pin sạc nickel-hydride, hoặc bộ chuyển đổi AC. Chỉ báo trực tiếp của độ nhớt tính bằng decipascal-giây (Đơn vị SI). Chân đế chuyên dụng để đo lường có sẵn theo tùy chọn

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy