Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Các loại máy đo phóng xạ

04-07-2022, 6:09 pm

Các loại máy đo phóng xạ đang trở nên một vật dụng vô cùng cần thiết cho môi trường cũng như một số ngành công nghiệp, y học ngày nay. Việc lựa chọn và sử dụng máy đo phóng xạ cũng cần phải thật cẩn thận và đảm bảo là loại máy tốt để kết quả cho ra được đúng nhất. Vậy hiện nay, máy đo phóng xạ có những loại nào?

Các loại máy đo phóng xạ, máy đo phóng xạ là loại máy gì?

Đây là loại máy dùng để đo độ phóng xạ của môi trường. Mục đích là giúp bảo vệ được sức khỏe của con người trước những tác nhân có hại của tia phóng xạ. Bên cạnh đó, máy đo còn được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp và y học, đáp ứng nhu cầu của vận hành máy móc.

Các loại máy đo phóng xạ để dùng làm gì?

  • Đây là máy được dùng để phát hiện ra tia X, tia Y Ray và tia βray. Một thiết bị với quy mô nhỏ, nhưng được sử dụng công nghệ mới và có thể vận hành được ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.
  • Máy còn cho phép phát hiện các bức xạ ion hóa, nhiễm xạ, nhằm kiểm soát sự thay đổi của phóng xạ, có thể phát hiện ra được những rò rỉ phóng xạ xảy ra trong lòng đất, các nhà máy điện hạt nhân,…
  • Máy còn giúp phát hiện và cảnh báo độ phóng xạ cao có trong môi trường sống giúp cho người dùng phát hiện và tránh xa khỏi những nơi có mức độ nhiễm phóng xạ cao.

Các loại máy đo phóng xạ

Một số loại máy đo phóng xạ được sử dụng hiện nay là:

  • Máy đo cầm tay Rados với model RDS-30, xuất xứ từ Phần Lan. Máy đo được bức xạ Gamma và tia X, thêm đó là có tín hiệu âm thanh cảnh báo khi phát hiện ra tia phóng xạ.

Các loại máy đo phóng xạ

Các loại máy đo phóng xạ

  • Máy đo điện tử hiện số Inspector Alert xuất xứ từ Mỹ. Dòng máy này có thể đo được độ phóng xạ của toàn vùng bước sóng alpha, beta, gamma và cả tia X. Kết quả hiển thị đo ở màn hình thể lỏng với 4 chữ số, độ nhạy và độ chính xác khá cao và còn có thể cài đặt thời gian khi sử dụng.

Các loại máy đo phóng xạ

Các loại máy đo phóng xạ

  • Máy đo Fluke 481 từ nhà sản xuất Fluke, giúp phát hiện được độ phóng xạ hạt beta, gamma và tia X. Cách vận hành vô cùng đơn giản chỉ với 2 nút nhấn. Ngoài ra, nó còn có thể phát hiện nhiễm xạ, theo dõi được mức độ phóng và và sẽ khoanh được vùng nguy hiểm khi có độ nhiễm phóng xạ cao.

Các loại máy đo phóng xạ

Các loại máy đo phóng xạ

Tổng kết các loại máy đo phóng xạ

Để có thể có được loại máy đo phóng xạ tốt nhất và hiện đại nhất, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ đến mvtek.vn - Công ty Cổ phần Công nghệ Mai Vũ để mua cho mình  các loại máy đo phóng xạ  phù hợp với công năng sử dụng của mình.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy