Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn

07-06-2022, 5:34 pm

Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn là một trong những điều cần yếu để xác định độ bám dính của lớp sơn bao phủ trên sản phẩm. Tất cả cách kiểm tra đều dựa trên những phương pháp cũng như là các công cụ đo độ phủ sơn hỗ trợ để cho ra một kết quả đúng nhất, góp phần làm cho sản phẩm được hoàn thiện và có thể tiêu thụ. Vậy thì cần có những tiêu chuẩn nào khi kiểm tra độ bám dính của sơn.

Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn về khái niệm và những lưu ý

Kiểm tra độ bám dính sơn là kiểm tra xem thử, lớp màng sơn có được kết chặt trên các bề mặt của các chất liệu mà nó bao phủ. Khi kiểm tra thì cần có những phương pháp được cấp phép và đạt chuẩn nhằm cho ra một kết quả đúng nhất, giúp cho việc hoàn thiện các sản phẩm được toàn diện.

Dụng cụ kiểm tra độ bám dính sơn- Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn

Dụng cụ kiểm tra độ bám dính sơn- Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn

Tùy vào phương pháp, mà có những tiêu chuẩn khác nhau để xác định được độ bám dính của sơn trên vật liệu đó. Có thể kiểm tra ngay cả khi vật liệu được phủ sơn 1 lớp hay nhiều lớp. Và hơn hết, phương pháp tiêu chuẩn kiểm tra cũng sẽ dựa vào cả việc nguồn gốc của loại sơn, cũng như thành phần chính yêu trong các loại sơn.

Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn quy trình phương pháp và kết luận

Khi kiểm tra độ bám dính sơn, thì sẽ luôn cần đến dụng cụ để kiểm tra, được thiết kế đem lại một kết quả chính xác cao nhất và có đầy đủ dụng cụ đo kèm.

Các tiêu chuẩn dựa vào để xác định được mức độ bám dính của màng sơn đó là:

- TCVN 2097:1993 thay thế cho mức cũ là TCVN 2097: 1977

- TCVN 2097:1993 dựa trên sự xây dựng cơ sở ISO 2409:1992

- TCVN 2097:1993 được biên soạn bởi  công ty sơn mực in Hà Nội do Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép ban hành.

Khi đã xác định được tiêu chuẩn, thì tiến hành theo các bước đúng quy trình. Lấy mẫu thử theo TCVN 2090:1993, TCVN 5669:1992. Sau đó, lựa chọn tấm thử theo quy chuẩn của TCVN 5670:1993, tiến hành đến gia công màng của 1 hay nhiều lớp thử dựa vào TCVN 2091:1993.

Dụng cụ kiểm tra độ bám dính sơn- Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn

Dụng cụ kiểm tra độ bám dính sơn- Tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn

Sau khi tiến hành theo đúng các bước, đúng nhiệt độ và quy trình, thì sẽ đưa ra đánh giá kết quả dựa theo 5 mức độ để đưa ra được kết luận chính xác cho màng sơn khi phủ trên vật liệu sản phẩm.

Tổng kết tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn

Tùy vào từng bước thực hiện, sẽ đi theo một tiêu chuẩn khác nhau để đưa ra được kết quả tốt nhất. Mong rằng, bài viết sẽ giúp ích được cho ai đang tìm hiểu tiêu chuẩn kiểm tra độ bám dính sơn. 

Mọi thông tin chi tiết bạn đọc vui lòng truy cập website mvtek.vn.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy