Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì?

16-05-2022, 6:01 pm

Bạn có bao giờ tự hỏi có cách nào để giúp cây phát triển tốt? Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì? Đó là những câu hỏi thường thấy đối với những người lần đầu tập trồng cây. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó của bạn.

Việc người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì?

Đất là môi trường sống của hầu hết các loại thực vật, quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Trong nông nghiệp, để xác định đất trồng cho cây người ta thường đo độ pH của đất. Vậy người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu lý do qua những nội dung sau.

Con người chúng ta đã và đang khai thác triệt để nguồn tài nguyên này. Đất được chia ra nhiều loại tùy thuộc vào thảm thực vật sống trên nó. Tùy theo tính chất lí, hóa học của đất và mục đích sử dụng của con người mà chúng ta cải tạo đất.

Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì?

Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì?

Độ pH là chỉ số thang đo cho mức độ axit (kiềm) của một dung dịch biểu thị cho mức độ linh hoạt của ion H+ và OH trong dung dịch đó. Thang đo này từ 1- 14 trong đó pH=7 là trung tính như nước cất, pH7 chất có tính bazơ có trong các loại rau, bơ, ớt,... 

Độ pH của đất là độ phản ứng của đất, được đánh giá bằng nồng độ của ion H+ và OH–  có trong đất ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. Nếu không điều chỉnh độ pH trước khi trồng thì cây sẽ không sinh trưởng và phát triển do không hấp thu được chất dinh dưỡng.

Người ta thường xác định độ pH của đất bằng cách đo nào?

Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì và cách đo

Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì và cách đo

Có 2 cách cơ bản để kiểm tra độ pH của đất từ mẫu đất trồng là kiểm tra lấy mẫu sệt và đo trực tiếp trong đất.

  • Kiểm tra pH của mẫu sệt: phương pháp này cho phép bạn lấy một mẫu đại diện cho toàn bộ diện tích canh tác chỉ với một lần đo
  • Đo pH đất trực tiếp: Lợi ích của việc đo pH mẫu trực tiếp trong đất là không cần phải lấy mẫu vì pH được đo ngay trên đất trồng. 


Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì?

Người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì?

Ngoài ra, có nhiều cách xác định độ pH trong đất khác như dùng quỳ tím, test thử, hóa chất, máy đo pH cầm tay. Cần xác định các địa điểm, độ sâu của đất để lấy dịch đất cũng như đo độ pH chính xác nhằm có phương thức thích hợp để cải tạo đất phục vụ cho nhu cầu của con người. Chính vì tầm quan trọng này nên người ta thường xác định độ pH của đất để làm gì?.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: mvtek.vn 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy