Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Khi bị rò rỉ gas em phải làm gì?

01-05-2022, 11:17 am

Việc bị rò rỉ khí ga rất nguy hiểm và đe dọa đến sự an toàn của mọi người, đặc biệt là khi không được xử lý kịp thời. Nếu bạn còn lúng túng, chưa biết những điều nên làm khi bị rò rỉ gas là gì thì hãy đọc bài viết dưới đây. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin cho câu hỏi Khi bị rò rỉ gas em phải làm gì với 4 bước đơn giản để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ khi rò rỉ gas.

 

 Làm sao để biết khí gas đang bị rò rỉ? 

Khi bị rò rỉ gas em phải làm gì

 

Trước tiên, bạn phải biết cách phát hiện ra khí đang bị rò rỉ gas để bắt tay vào xử lý. Bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công đó là nhận biết qua mùi gas. Khi bạn bật bếp nhưng không thấy bắt lửa và bắt đầu cảm nhận được mùi gas bốc ra thì bạn nên kiểm tra ngay. 

 

Tuy nhiên, cách này có thể dẫn đến những phán đoán sai hoặc phát hiện không kịp thời. Để tránh trường hợp đó có thể dùng đến thiết bị đo nồng độ khí gas như máy đo nồng độ gas FGD1, Testo 316EX… Bạn có thể tham khảo mua các sản phẩm này tại MVTek thông qua website https://mvtek.vn/. Tại đây sẽ đảm bảo bạn mua được sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất. 

 

Các bước xử lý khi bị rò rỉ gas. 

Khi bị rò rỉ gas em phải làm gì

 

 Bước 1: Khóa van bình gas 

 

Điều đầu tiên bạn phải làm khi biết bị rò rỉ gas là nhanh chóng khóa lại van bình gas. Điều này sẽ ngăn chặn khí gas tiếp tục thoát ra không khí. Nếu không may  tiếp xúc với lửa sẽ gây nên những vụ nổ lớn.  

 

  Bước 2: Mở tất cả các cửa trong căn nhà để tạo không gian cho khí  thoát ra 

 

Sau khi đóng van gas, điều bạn nên làm khi bị rò rỉ gas tiếp theo là mở hết các cửa sổ để gas thoát ra ngoài. Dùng quạt  hoặc bìa cứng để đẩy khí  ra môi trường. Không bật quạt gấp vì có thể xảy ra hiện tượng quạt gấp và cháy nổ. 

 

Khí gas nặng hơn không khí nên nó thường ngưng tụ ở những vùng đất thấp trên mặt đất. Vì vậy, khi sử dụng quạt cần để quạt nằm ngang để không khí  thoát ra ngoài nhanh chóng. Bạn nên che mũi bằng khăn ướt để  tránh  hít phải khí gas và đưa gia đình ra ngoài nhanh chóng.

 

 Bước 3: Không sử dụng công tắc và thiết bị trong nhà 

  

Khi bị rò rỉ gas bạn tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị trong nhà như bóng đèn. Các thiết bị tạo ra tia lửa nên nó có thể tiếp xúc với khí gas và gây nên cháy nổ.

 

Bước 4: Kiểm tra vị trí bị rò rỉ gas và di chuyển bình gas đến nơi thông thoáng. 

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, điều cuối cùng bạn cần làm khi bị rò rỉ khí gas là phát hiện chính xác vị trí gây rò gas và xử lý. Trước khi thợ sửa chữa đến có thể khắc phục tạm thời bằng băng keo. Đặt bình gas ở nơi  thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt.   

 

Sau khi đọc bài viết trên hy vọng bạn đã có kiến thức để trả lời cho câu hỏi Khi bị rò rỉ gas em phải làm gì nhằm khắc phục tình trạng bị rò rỉ khí gas. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua máy đo nồng độ khí gas đừng quên ghé qua MVTek nhé!

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy