Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư

28-04-2022, 2:16 pm

 

 

Quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư

 

Ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề luôn luôn tồn tại trong cuộc sống, nó gây ảnh hưởng và làm giảm chất lượng cuộc sống của con người. Hầu hết các tiếng ồn đều xuất phát từ phương tiện giao thông, hoạt động xây dựng như sửa nhà, xây nhà, các cơ sở sản xuất, kinh doanh,... Pháp luật có những quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư như sau:

 

Phạt tiền trong quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư

 

Theo Điều 17 về vi phạm tiếng ồn:

 
 1. Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 02 dBA đến dưới 05 dBA.
 2. Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 05 dBA đến dưới 10 dBA.
 3. Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 10 dBA đến dưới 15 dBA.
 4. Phạt tiền từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 15 dBA đến dưới 20 dBA.
 5. Phạt tiền từ 60 triệu đồng đến 80 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 20 dBA đến dưới 25 dBA.
 6. Phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 25 dBA đến dưới 30 dBA.
 7. Phạt tiền từ 100 triệu đồng đến 120 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 30 dBA đến dưới 35 dBA.
 8. Phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 140 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 35 dBA đến dưới 40 dBA.
 9. Phạt tiền từ 140 triệu đồng đến 160 triệu đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn trên 40 dBA.
 

Hình thức xử phạt bổ sung trong quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư

 
 1. Điều chỉnh hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn của cơ sở từ 03 tháng đến 06 tháng đối với trường hợp vi phạm quy định tại các khoản 4,5,6 và 7 Điều này.
 2. Điều chỉnh hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn của cơ sở từ 06 tháng đến 12 tháng đối với trường hợp vi phạm quy định tại các khoản 8,9 và 10 Điều này.

Quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư


Như vậy, quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư được pháp luật chính phủ quy định khá nghiêm ngặt. Vì thế, mọi người cần phải có ý thức, tôn trọng cuộc sống riêng tư, tránh làm ô nhiễm tiếng ồn. Nếu xung quanh gia đình bạn có các cơ sở sản xuất, hộ gia đình có hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn, bạn có thể làm đơn khiếu nại đến Ủy ban nhân dân cấp xã, phường nơi bạn sống để yêu cầu họ chấm dứt hành vi gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc và chưa rõ về quy định xử phạt tiếng ồn trong khu dân cư, hãy truy cập website: mvtek.vn và liên hệ hotline: 098.757.1123 để biết thêm thông tin chi tiết.
Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy