Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Để tôm cá có thể sống được lượng oxy hòa tan tối thiểu trong nước là bao nhiêu?

04-04-2022, 10:55 pm

Oxy là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình tồn tại và sinh trưởng của các loài động vật dưới nước. Đối với các sinh vật trên đất liền, chúng rất ít khi bị đe dọa về việc thiếu oxy, tuy nhiên hàm lượng oxy hòa tan trong nước vừa ít vừa hay biến đổi. Điều này rất dễ ảnh hưởng tới sự phát triển của cá tôm. Vì vậy, các nhà nuôi trồng thủy sản cần quan tâm và có kiến thức vững về việc để tôm cá có thể sống được lượng oxy hòa tan tối thiểu trong nước là bao nhiêu để mang lại chất lượng và số lượng cá tốt nhất.

 

Để tôm cá có thể sống được lượng oxy hòa tan tối thiểu trong nước là bao nhiêu?

Cá tôm là những loài sống trong nước nên hàm lượng oxy hòa tan trong hồ nuôi rất cần thiết cho đời sống của các loài này. Nhu cầu oxy sẽ phụ thuộc vào từng loài vật, từng giai đoạn phát triển của vòng đời, trạng thái sinh lý và nhiệt độ của thủy sản. 

Các bạn cần chú ý lượng oxy hóa trong ao nuôi cá tôm

Hàm lượng oxy hòa tan trong hồ nuôi cá lý tưởng là trên 5 mg/l (5ppm), tối thiểu là 3 mg/l. Tuy nhiên, nếu hàm lượng oxy hòa tan này vượt quá mức độ bão hòa thì cá có thể sẽ bị bệnh bọt khí trong máu, hậu quả dẫn đến làm tắc nghẽn các mạch máu gây ra xuất huyết ở các vây, hậu môn. Bên cạnh đó, trong trường hợp oxy hòa tan được nhận định là thấp hơn mức quy định sẽ làm cho cá bị sốc, dẫn tới ảnh hưởng xấu đến khả năng sống và sinh trưởng của loài này.

 

Trong ao nuôi các giống cá nước ngọt thì để tôm cá có thể sống được lượng oxy hòa tan tối thiểu trong nước là từ 3,0 - 8,0 mg/l. Tuy nhiên ngưỡng chịu đựng hàm lượng oxy thấp của từng loài cá là không giống nhau. Các loài cá thân màu trắng như cá mè, chép, trôi… thường chịu được hàm lượng oxy thấp kém hơn, những loài có thêm cơ quan hô hấp phụ như cá rô đồng, cá trê, cá quả… có thể chịu được ngưỡng oxy rất thấp có khi xuống tới 0,1 mg/l. Còn đối với các ao nuôi loài cá rô phi thường sẽ không áp dụng hình thức sục khí, nhưng không thể phủ nhận việc thông khí sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi có nồng độ oxy hòa tan giảm xuống khoảng dưới 1 mg/L.

 

Máy đo oxy hóa cầm tay tiện lợi cho nhà nuôi thủy sản tại Mutek

Máy đo hàm lượng oxy hóa cầm tay tiện lợi tại Mutek

Để hạn chế nhất có thể các trường hợp sục khí cao hoặc thấp quá mức quy định bạn nên sở hữu một chiếc máy đo hàm lượng oxy hóa phục vụ cho quá trình nuôi tôm cá. Mutek tự hào là đơn vị cung cấp máy đo oxy hóa tốt và chất lượng trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc và bảo hành sản phẩm cùng giá cả phải chăng. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để lựa chọn sản phẩm máy đo oxy hóa cầm tay phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé: https://mvtek.vn/

 

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về vấn đề để tôm cá có thể sống được lượng oxy hòa tan tối thiểu trong nước là bao nhiêu.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy