Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh

04-04-2022, 10:25 pm

Trẻ sơ sinh có thể chất yếu ớt, dễ bị lây nhiễm vi khuẩn gây sốt, nóng. Phụ huy cần có đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh đúng cách để nhận biết tình trạng của trẻ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh nhé.

Vì sao đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh giúp bố mẹ nhận biết tình trạng cơ thể của trẻ để kịp thời xử lý tình huống, hạn chế tối đa hậu quả. Vì thân nhiệt của trẻ khác với người lớn, cùng một mức thân nhiệt nhưng ở người lớn là điều bình thường, trong khi đối với trẻ là biểu hiện của vi khuẩn, mầm bệnh đang tấn công trẻ.

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh giúp phụ huynh kịp thời nhận biết vấn đề và có phương án xử lý tình huống tránh bệnh tình trở nặng hay hậu quả đáng tiết. Mặc khác là cách đơn giản để kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho trẻ tại nhà.

Phụ huynh cần đo nhiệt cho trẻ khi thấy trẻ thở chậm/ nhanh bất thường, chảy nước mũi, hắt hơi, ho liên tục, bỏ ăn, ưỡn người, kéo tai, quấy khóc, nôn mửa, tiêu chảy, cơ thể nhợt nhạt thiếu sức sống.

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh

Các bác sĩ khoa nhi đã khuyên dùng các mẹ thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cho bé tại nhà theo cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh như sau.

Bạn dùng nhiệt kế thuỷ ngân, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại, nhớ kiểm tra tình trạng nhiệt kế đang ở mức 0, cho chúng kẹp vào nách trẻ từ 3 tháng tuổi. Đo nhiệt độ ở tai cho bé trên 1 tháng tuổi. Đo nhiệt ở hậu môn với bé dưới 3 tháng tuổi. Chú ý cho đầu nhọn vào vào hậu môn chừng 1,3 – 2,5cm là được, quan sát không thấy đầu nhọn nhiệt kế thì dừng lại nếu không có thể làm bé bị thương.

Nơi cung cấp máy đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh

Ngoài việc chú tâm đến cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh thì phụ huynh cần lựa chọn nơi cung cấp dụng cụ đo độ chất lượng. MVTEK là đơn vị có kinh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực cung ứng dụng cụ đo nhiệt cho nhiều bệnh viện, nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc.

Tại đây còn cung ứng nhiều vật dụng, thiết bị y tế phục vụ cho nhu cầu tự kiểm tra sức khỏe tại nhà. Các sản phẩm chính hãng, giá công khai cạnh tranh thị trường. Có giấy chứng nhận kiểm duyệt sản phẩm cũng như chứng minh chất lượng.

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh an toàn ngay tại nhà

 

Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh thì có thể tìm hiểu tại MVTEK cũng như là những sản phẩm y tế khác tại website mvtek.vn

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy