Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Quy chuẩn tiếng ồn mới nhất hiện nay

20-03-2022, 11:15 pm

Ô nhiễm tiếng ồn? một vấn đề đang được nhà nước hết sức quan tâm, theo thông tư số 24/2016 ban hành QCVN 24:2016/BYT thì quy chuẩn tiếng ồn mới nhất được quy định với mức tiếp xúc trong khả năng cho phép với tiếng ồn tại những nơi làm việc. Và quy chuẩn này áp dụng đối với các cơ quản lý nhà nước về môi trường, các cá nhân, tổ chức có các hoạt động quan trắc môi trường lao động và các đơn vị kinh doanh hoạt động gây ra tiếng ồn gây ảnh hưởng đến thính lực người lao động, thay vào đó quy luật này không áp dụng đối với người lao động sử dụng tai nghe.

Quy chuẩn tiếng ồn mới nhất được lập ra với những tiêu chí gì?

Quy chuẩn tiếng ồn mới nhất

Làm việc trong một môi trường ồn ào, với cường độ âm thanh lớn sẽ khiến người lao động về lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính giác của họ, ngoài ra ô nhiễm tiếng ồn cũng gây ra những tác động xấu đến với môi trường sống rất nhiều. 

Vì thế quy chuẩn tiếng ồn mới nhất ra đời với những quy định như sau:

  • Yêu cầu trang bị cá nhân bảo vệ thính lực đối với những nơi làm việc chưa hoàn thành thực hiện các giải pháp giảm mức áp suất âm xuống dưới 85 dBA.
  • Tổng mức tiếp xúc với tiếng ồn không được phép quá 1 khi phải tiếp xúc nhiều mức áp suất âm thanh khác nhau trong một khoảng thời gian làm việc.

Theo quy định quản lý thì các cơ sở có người lao động tiếp xúc với tiếng ồn có trách nhiệm đo kiểm tra định kỳ tiếng ồn tại nơi làm việc với tần suất 1 lần/năm và phải tuân thủ các quy định của Bộ luật lao động, Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Ngoài ra người sử dụng lao động phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho người lao động sao cho phù hợp với môi trường làm việc.

Vậy doanh nghiệp nên làm gì để vừa đảm bảo thực hiện đúng luật và an toàn cho nhân viên của mình?

Thông qua luật về quy chuẩn tiếng ồn mới nhất doanh nghiệp nên trang bị cho mình máy đo độ ồn và đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn kiểm tra thường xuyên về chất lượng âm thanh tại môi trường làm việc để sớm đưa ra phương án giảm tiếng ồn hiệu quả nhất.

Thiết bị đo tiếng ồn

Kham khảo: 

  • Máy bị đo độ ồn LaserLiner 082.070A

  • Thiết bị đo độ ồn Extech SDL600, 30 -130 dB

  • Thiết bị đo độ ồn tín hiệu số SmartSensor AR814 (30~130dB)

Mvtex hận hạnh là nhà cung cấp các thiết bị công nghệ uy tín, chất lượng hàng đầu. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm mới nhất, chất lượng giá rẻ mà bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa.

Trên đây là bài viết Quy chuẩn tiếng ồn mới nhất, hi vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về doanh nghiệp và sản phẩm của chúng tôi xin hãy liên hệ:

Wesite: mvtek.vn

Hotline: 098 7571 123

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy