Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Cách chỉnh nhiệt ẩm kế

12-03-2022, 7:02 pm

Nhiệt ẩm kế là công cụ được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, nhà máy xí nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhiệt ẩm kế và Cách chỉnh nhiệt ẩm kế nhé.

 

I. Nhiệt ẩm kế là gì?

Nhiệt ẩm kế giúp giám sát và điều chỉnh nhiệt độ của môi trường xung quanh. Công dụng của nó là đo nhiệt độ của môi trường để dự đoán khả năng giãn nở của các nguyên vật liệu và những nguy cơ có thể xảy ra khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp trong các quy trình sản xuất khác nhau.

 

Người dùng cần có Cách chỉnh nhiệt ẩm kế đúng cách để giảm thiểu nhiều rủi ro và thất thoát tài chính do việc hư hỏng nguyên liệu mang lại. 

Cách chỉnh nhiệt ẩm kế 

 

II. Cách chỉnh nhiệt ẩm kế

Chúng tôi hướng dẫn cho bạn Cách chỉnh nhiệt ẩm kế với các bước đơn giản như sau. Bạn có thể áp dụng ở bất kỳ môi trường nhà máy nào.

  • Kiểm tra ngoại quan để biết tình trạng độ ẩm hiện tại. Bạn có thể dùng mắt thường để kiểm tra các tài liệu kỹ thuật, kích thước, chỉ thị để ghi nhận các lỗi hiển thị hoặc lỗi chức năng.
  • Kiểm tra đo lường, bạn cần kiểm tra sai số đo độ ẩm và sai số đo nhiệt độ.

+ Kiểm tra sai số đo độ ẩm thì bạn chọn các giá trị để kiểm tra như: 30%RH, 60%RH hoặc 90%RH, có thể theo yêu cầu của khách hàng. Đặt phương tiện đo cần hiệu chỉnh sao cho đầu dò của thiết bị vào trong tủ hoặc buồng tạo độ ẩm

Bạn chọn cài đặt chế độ của tủ tạo độ ẩm ở 30%RH, nhiệt độ 25oC và cho tủ hoạt động đến điểm độ ẩm yêu cầu. Chờ giá trị độ ẩm của thiết bị đo và thiết bị tham chiếu ổn định rồi so sánh kết quả. Bạn cũng thực hiện tương tự ở các điểm độ ẩm 60%RH và 90%RH, sau đó so sánh.

+ Kiểm tra sai số đo nhiệt độ thì bạn kiểm tra các mức nhiệt độ: 15oC, 25oC, 35oC. Để phương tiện đo, đầu dò thiết bị thì bạn cần tham chiếu vào tủ tạo môi trường nhiệt độ

Bạn cài đặt chế độ hoạt động của tủ ở 15oC sao cho tủ hoạt động đến nhiệt độ cài đặt và chờ cho nhiệt độ của thiết bị tham chiếu và phương tiện đo ổn định thì so sánh 2 kết quả. Hãy thực hiện tương tự với các điểm 25oC và 35oC.

Cách chỉnh nhiệt ẩm kế hạn chế hư hỏng cho máy móc

 

Nếu bạn quan tâm đến Cách chỉnh nhiệt ẩm kế thì có thể tham khảo các sản phẩm tại website mvtek.vn

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy