Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Ý nghĩa của độ nhớt

23-02-2022, 12:13 am

Độ nhớt là lực cản của chất lỏng khi chảy. Độ nhớt cao khi dòng chảy chậm hơn và chất lỏng đặc. Còn về chỉ số độ nhớt, chỉ số càng cao thì độ ổn định của nhớt bôi trơn càng lớn. Thông số này liên quan nhiều đến các loại dầu gốc và chất lượng của nó. Dầu khoáng và dầu tổng hợp có chỉ số nhớt cao hơn dầu gốc chất lượng thấp hơn. Độ nhớt trong dầu có tầm quan trọng đối với khá nhiều các ngành nghề. Ý nghĩa của độ nhớt là gì?

 

Máy đo độ nhớt 

 

I. Tầm quan trọng của độ nhớt trong các ngành nghề 

Độ nhớt trong việc bôi trơn xe: Khi bạn đổ dầu vào xe ô tô hoặc xe tải cần chú ý đến số lượng nhớt bởi vì nhớt sẽ ảnh hưởng đến ma sát và ảnh hưởng đến nhiệt. Không chỉ vậy độ nhớt cũng ảnh hưởng đến tốc độ tiêu thụ dầu. Nếu chỉ số độ nhớt của dầu thấp, nó có thể trở nên mỏng hơn khi nóng lên, dẫn đến nhiều vấn đề khi vận hành xe vào một ngày hè nóng bức.

 

Độ nhớt trong thực phẩm: Các loại dầu ăn có thể hoặc không thay đổi hệ số nhớt khi chúng nóng nhưng chúng có thể trở nên nhớt hơn khi nguội. Các loại chất béo có chỉ số nhớt vừa phải khi làm nóng và rắn chắc khi được làm lạnh. Do vậy các món ăn khác nhau có thể dựa vào độ nhớt của nước sốt, súp 

 

Độ nhớt trong chế tạo: các thiết bị cần được bôi trơn thích hợp để chạy trơn tru.

 

Độ nhớt trong dược phẩm: Chỉ số nhớt có tầm quan trọng trong y học vì chất lỏng được đưa vào cơ thể qua tiêm tĩnh mạch. Độ nhớt của máu cũng là vấn đề được quan tâm nếu độ nhớt quá cao sẽ hình thành nên cục máu đông. 

 

Ý nghĩa của độ nhớt 

 

II. Một số loại máy đo độ nhớt

  • Máy đo độ nhớt Rion VT 06: loại máy này được sản xuất tại Nhật Bản. Thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng mang đi và sử dụng cầm tay rất tiện lợi. Máy dùng để đo độ nhớt trong công nghiệp như dầu, sơn, các chất kết dính, trong sản xuất thực phẩm.
  • Máy đo độ nhớt cảm ứng BROOKFIELD DV2TLV: Loại máy này được sản xuất tại USA hiện đại với màn hình màu cảm ứng- hiển thị độ nhớt. Máy thiết kế đặc biệt với độ chính xác cao, khả năng ghi nhận tốt.
  • Máy đo độ nhớt hiện số BROOKFIELD LV -DV-I+Primer

 

Độ nhớt có ý nghĩa khá quan trọng trong cuộc sống trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Máy đo được thiết kế với mục đích để kiểm soát chất lượng quá trình sản xuất những sản phẩm công nghiệp. Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc máy đo độ nhớt chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng, hãy tham khảo website mvtek.vn.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy