Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo pH nước nuôi cá

22-02-2022, 11:45 pm

Việc nuôi cá đang được khá nhiều người quan tâm đặc biệt là nuôi cá cảnh. Để có thể phát triển tốt thì người nuôi cần phải duy trì được ổn định các yếu tố bên ngoài tác động đến nước nuôi cá như nhiệt độ, khí oxy, độ pH. Do vậy, một chiếc máy đo pH nước nuôi cá rất hữu ích cho bạn. 

 

Máy đo pH nước nuôi cá 

 

I. Tại sao cần sử dụng máy đo pH nước khi nuôi cá?

Máy đo pH nước nuôi cá dùng để đo độ pH, đo nồng độ của ion H+ có trong bể cá. Độ pH của nước nuôi cá có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển cũng như quá trình sinh trưởng của cá hay các loài cây thủy sinh trong bể nuôi. Do vậy cần phải duy trì độ pH ổn định cho từng loại cá. Cá thường sinh sống và phát triển tốt trong độ pH từ 6 – 8. 

Nếu nước nuôi cá có độ pH< 5.5, có nồng độ axit khá cao sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của cá và có thể làm cá chết. Còn nếu nước nuôi cá có độ pH > 8.5; độ kiềm trong nước cao, sẽ làm phá hủy da và mang của cá. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi oxy cũng như trao đổi chất. 

Bút đo pH nước nuôi cá 

II. Máy đo pH nước nuôi cá

Máy đo pH nước nuôi cá hiện nay khá phổ biến được bán rộng rãi trên thị trường. Dưới đây là một số loại máy đo pH nước nuôi cá bạn có thể tham khảo. 

1. Máy đo độ pH của nước Horiba pH210-K

Loại máy này do hãng sản xuất Horiba của Nhật Bản. Máy có thang đo từ -2.00 – 16.00 pH. Độ phân giải là 0.01 pH cùng với độ chính xác cao. Máy hãng này còn có thể đo cả nhiệt độ trong nước dễ dàng. Máy có khả năng lưu dữ liệu cao, có phần báo thức hiệu chuẩn. Màn hình LCD có đèn nền giúp người tiêu dùng có thể sử dụng trong những khu vực có ánh sáng kém. 

2. Bút đo pH Horiba pH11

Sản xuất tại Nhật Bản. Bút đo có hình dạng nhỏ, tiện lợi khi mang đi xa. Máy có khả năng đo pH chính xác cao chỉ trong vài giây. Máy rất nhạy, một sự dao động nhẹ về pH cũng hiển thị trên máy nhanh chóng. 

Trên đây là một số thông tin về máy đo pH nước nuôi cá bạn có thể tham khảo. Máy đo pH sẽ hỗ trợ kiểm soát độ pH dưới nước nhanh chóng giúp việc sinh sống và phát triển của cá được bảo đảm. Website: mvtek.vn.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy