Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Nguyên lý camera nhiệt

23-02-2022, 12:17 am

Camera nhiệt hay có tên gọi khác là máy ảnh nhiệt là một trong những sản phẩm của máy đo nhiệt độ với thiết kế chuyên biệt hơn để phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng, kiểm tra, đo nhiệt độ ở trên một diện tích rộng hơn. Máy được trang bị camera có cảm biến hồng ngoại để có thể quan sát và biểu thị mức nhiệt độ của đối tượng, vùng đối tượng với độ chính xác cao. Nguyên lý camera nhiệt như thế nào?

 

Camera nhiệt 

I. Đặc điểm của camera nhiệt

Camera nhiệt có thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng hiện nay. Máy được thiết kế với nhiều dạng khác nhau như cầm tay, dạng súng. Máy ảnh đo nhiệt được trang bị sẵn màn hình LCD chất lượng cao có đèn nền hỗ trợ để phục vụ làm việc trong những nơi thiếu ánh sáng. Thiết bị có sử dụng pin dự trữ. Sản phẩm camera nhiệt mang đến hình ảnh quan sát sắc nét dải đo và phạm vi đo rộng; hỗ trợ chụp, ghi lại tình trạng nhiệt độ của đối tượng cần đo trong 24 giờ phục vụ công việc của được nhanh chóng. Các sản phẩm camera nhiệt đều được hỗ trợ bộ nhớ là thẻ nhớ Micro SD thuận tiện

II. Nguyên lý của camera nhiệt

Camera nhiệt là một sản phẩm tốt có nguyên lý làm việc khá đặc biệt. Máy sẽ phát hiện nhiệt độ bằng cách nhận biết đối tượng và chụp lại ảnh dưới các mức ánh sáng hồng ngoại khác nhau. Đây là loại ánh sáng mắt thường không thể nhìn thấy được nhưng dưới camera, hình ảnh được mã hóa thành các dải màu để biểu nhiệt độ phù hợp. Máy ảnh sau khi chụp lại, các hình ảnh sẽ được mã hóa và đưa ra kết quả đo phù hợp có tỉ lệ chính xác cao. 

 

Nguyên lý camera nhiệt 

III. Một số sản phẩm camera nhiệt

  • Camera đo nhiệt độ SONEL KT-195: Đây là loại camera nhiệt thuộc hãng sản xuất Sonel sản xuất tại Ba Lan. Máy có độ phân giải cao có hai dải màu cho phép đo nhiệt cao nhất lên tới 650 độ C. Màn hình hiển thị cảm ứng cao cấp 4 inch cho hình ảnh sắc nét. 
  • Camera đo nhiệt độ Seek Reveal Pro: Loại máy này do hãng Seek và được sản xuất tại Mỹ. Máy có đèn Flash 300 lumen LED, độ nhạy cao và có bảng màu khi chụp đa dạng với 9 màu tùy chọn. 

Trên đây là nguyên lý camera nhiệt bạn có thể tham khảo. Camera nhiệt một thiết bị hiện đại hỗ trợ trong việc đo và chụp ảnh đối tượng một cách rõ ràng, độ chính xác cao. Website: mvetk.vn.

 

 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy