Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ

16-03-2022, 10:44 pm

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong đời sống, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Đó chính là lý do, tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ rất được mọi người quan tâm. Cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn độ ồn và cách khắc phục những âm thanh quá lớn cho căn phòng của mình nhé. 

 

Tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ là bao nhiêu? 

Tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ

 

Mỗi địa điểm có một đặc tính riêng, vì thế tiêu chuẩn âm học áp dụng lên chúng rất đa dạng. Riêng đối với phòng ngủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quy định rằng 35-45 dB là mức độ ồn tối đa. Cụ thể, vào ban ngày cho phép ở mức 50dB và con số được đề xuất vào ban đêm là 40dB. 

 

Tuy nhiên, trên thực tế và đặc biệt ở Việt Nam, hầu hết các khu đô thị hay nhà ở không đáp ứng được tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ này.Theo một cuộc khảo sao, độ ồn tại các công trình nhà ở Việt Nam giao động từ 45-55 dB, tức cao hơn tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ thế giới 10 dBA.

 

Các thiết bị đo và phân tích độ ồn cho phòng ngủ

Thiết bị đo tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ

 

Để biệt được phòng ngủ của bạn đang vượt mức tiêu chuẩn độ ồn là bao nhiêu bạn cần có thiết bị đo đạc hỗ trợ. Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng với giá thành khác nhau. Trong đó thiết bị đo và phân tích tiếng ồn NL-27 đang rất được ưa chuộng nhờ tính năng vượt trội và thiết kế nhỏ gọn. 

 

Thiết bị này sẽ giúp bạn biết các thông số về độ ồn trong căn nhà của bạn. Máy có thể đo được độ ồn theo 2 dải khác nhau, lần lượt là 30-130 dB và 36-130 dB. NL-27 được tích hợp màn hình tinh thể lỏng để hiện các thông số sau khi đo, thuận tiện cho người dùng.

 

Hiện này, sản phẩm đang được bán chính hàng trên MVTEK với giá thành hết sức cạnh tranh. Bạn cũng có thể tìm mua một số dòng sản phẩm đo tiếng ồn khác qua website https://mvtek.vn  

Khắc phục việc tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ vượt mức quy định

Thực trạng việc tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ tại Việt Nam cao hơn con số tiêu WHO đưa ra khiến nhiều người lo lắng. Nếu không khắc phục, vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người dân. Biện pháp tối ưu nhất cho vấn đề này hiện này là sử dụng các sản phẩm cách âm. 

Bạn có thể sử dụng hệ thống cửa sổ và cửa chính cách âm, để ngăn chặn những tiếng ồn từ bên ngoài. Bên cạnh đó, kết hợp với trần cách âm và sơn cách âm để tối đa hóa sự yên tĩnh cho phòng ngủ của bạn. 

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tiêu chuẩn độ ồn phòng ngủ và cách khắc phục vấn đề này. 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy