Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Tìm hiểu giới hạn ô nhiễm tiếng ồn là bao nhiêu dB?

20-03-2022, 9:30 am

Giới hạn ô nhiễm tiếng ồn là bao nhiêu dB là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là ngày nay, chúng ta phải sống cạnh rất nhiều những tiếng ồn lớn từ công trường xây dựng, từ các quán ăn, karaoke,... Hiểu biết đầy đủ về giới hạn ô nhiễm tiếng ồn là bao nhiêu dB giúp bạn có biện pháp bảo vệ thính giác cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh khỏi những tiếng ồn gây phiền nhiễu.

Tìm hiểu giới hạn ô nhiễm tiếng ồn là bao nhiêu dB?

 

Tìm hiểu giới hạn ô nhiễm tiếng ồn là bao nhiêu dB?

Theo nghiên cứu được công bố từ Viện Nghiên cứu thính lực - Đại học College London (Anh), xấp xỉ 20% trong số chúng ta có khả năng bị làm tổn thương thính giác từ những yếu tố đời thường. Những tiếng ồn gây tổn hại thính giác được đo bằng đơn vị decibel (dB), mức âm thanh thấp nhất con người có thể nghe thấy được từ 0dB và mức âm thanh cao nhất lên đến 194dB. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể chịu được mức âm thanh ở 194dB. Thông thường, cường độ âm thanh chỉ ở vào ngưỡng 140dB trở lên đã khiến bạn có cảm giác chói tai và ảnh hưởng để thính giác rồi.

 

Cụ thể giới hạn ô nhiễm tiếng ồn là:

  • Từ 0dB đến 80dB được coi là độ ồn tiêu chuẩn mà tai bạn có thể chịu đựng được và không cần sử dụng những thiết bị như bảo tai nghe chống ồn, chụp tai để bảo vệ thính giác.
  • Ở mức từ 80bB đến 90dB, đây là mức âm thanh lớn hơn và bắt đầu gây cảm giác khó chịu, nhức đầu cho bạn. Đây cũng được coi là độ ồn khá nguy hại nếu như bạn phải thường xuyên tiếp xúc. 
  • Ở mức từ 90dB trở lên được đánh giá là mức âm thanh nguy hiểm. Theo nghiên cứu, tai của một người bình thường có thể chịu được tối đa trong vòng 1 giờ đồng hồ. Còn nếu ở mức 100dB trở lên thì có khả năng chịu được tối đa 10-15 phút nếu như không có các sản phẩm như bịt tai hay các thiết bị bảo vệ chống ồn.
  • Cuối cùng, nếu tiếp xúc với cường độ âm thanh bắt đầu từ 140dB trở lên thì tai của bạn có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng, thính giác bị tổn thương và dẫn đến tình trạng bị điếc hay đau tai.

 

Cách nào để giới hạn ô nhiễm tiếng ồn?

Ở những môi trường có tiếng ồn lớn như các công trình xây dựng hay những nơi có nhiều âm thanh chói tai, khó nghe, bạn nên trang bị cho bản thân thiết bị chống ồn như bịt tai, tai nghe để thính giác không bị ảnh hưởng. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị những thiết bị đo độ ồn để có biện pháp bảo vệ thính giác tốt hơn và trong 1 số trường hợp không gây ra tiếng ồn quá lớn.

Thiết bị đo độ ồn để biết giới hạn ô nhiễm tiếng ồn

 

Một địa chỉ mua các thiết bị đo tiếng ồn uy tín là công ty Cổ phần Công nghệ Mai Vũ (Mvtek., JSC.), là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các lĩnh vực về thiết bị máy văn phòng, máy móc cơ khí và máy đo tiếng ồn. Mvtek đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với chất lượng dịch vụ vượt trội giúp bạn có những sản phẩm tốt và uy tín nhất.

 

Bài viết đã cung cấp thông tin về giới hạn ô nhiễm tiếng ồn là bao nhiêu dB, hy vọng bạn có những cách thức cụ thể để bảo vệ thính giác của mình ở những nơi vượt quá giới hạn về ô nhiễm tiếng ồn.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy