Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Một số loại dụng cụ đo cường độ ánh sáng thường dùng

04-04-2022, 10:18 pm

Dụng cụ đo cường độ ánh sáng là một dụng cụ hỗ trợ kiểm tra chất lượng của ánh sáng đang sử dụng. Nếu bạn thường xuyên làm việc hoặc học tập trong một không gian rất lâu thì việc ánh sáng phù hợp ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc cũng như sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến dụng cụ đo lường ánh sáng để tìm mua cho mình nhé.

Cường độ ánh sáng là gì? 

 

Cường độ ánh sáng hay còn gọi là cường độ sáng là thông số để xác định năng lượng của một nguồn sáng phát ra theo một hướng cố định. Tuỳ vào không gian cũng như nhu cầu sử dụng mà ở mỗi không gian chúng ta sẽ có một cường độ sáng tiêu chuẩn. 

Thông thường, để đo được cường độ ánh sáng, chúng ta có thể tính theo công thức I = Ф / ω hoặc là dùng những dụng cụ đo cường độ ánh sáng hỗ trợ. 

 

Dụng cụ đo cường độ ánh sáng và tính năng của chúng:

Dụng cụ đo cường độ ánh sáng cụ thể là máy đo cường độ ánh sáng là thiết bị chuyên được dùng để kiểm tra độ sáng của nguồn sáng thông qua bộ phận cảm biến của máy. Với dụng cụ đo lường ánh sáng thì chúng ta có thể kiểm tra được độ sáng của nơi làm việc hoặc học tập đã đạt yêu cầu hay chưa để có những biện pháp thay đổi. Từ đó có thể giúp chúng ta đạt được hiệu quả trong công việc mà vẫn đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là bảo vệ đôi mắt.

Ưu điểm của những thiết bị này có thể kể đến như:

  • Có thiết kế nhỏ gọn có thể mang đi đến bất cứ đâu
  • Máy có thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng
  • Bộ cảm biến ánh sáng ổn định
  • Máy có thể kết nối được USB hoặc điện thoại giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng
  • Máy có thể tự tắt sau vài phút giúp tiết kiệm năng lượng

Những loại dụng cụ đo cường độ ánh sáng chuyên dụng

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp dụng cụ đo cường độ ánh sáng. Vì vậy mà người tiêu dùng thường băn khoăn không biết những loại nào tốt và phù hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu máy đo cường độ ánh sáng được đánh giá tốt:

  • Máy đo ánh sáng Kimo LX50: Với thiết kế nhỏ gọn cùng với hai phím bấm đơn giản, máy đo ánh sáng Kimo LX50 được đánh giá dễ dàng sử dụng và còn tiết kiệm pin khi có thể tự tắt sau 20 phút không sử dụng.

Máy đo ánh sáng Kimo LX50

  • Máy đo ánh sáng Extech EA30: Cũng giống như những máy đo cường độ ánh sáng khác nhưng Extech EA30 có những đặc điểm nổi bật như có thể điều chỉnh thang đo tùy vào mục đích sử dụng, cho phép người dùng đo từ xa để tránh những tác động của bóng và phản xạ,...

Máy đo ánh sáng Extech EA30

  • Máy đo ánh sáng Tenmars 203: Máy đo ánh sáng Tenmars 203 là dòng máy hiện đại với khả năng đo cường độ của các nguồn sáng nhìn thấy được. Hơn nữa, máy có thể tự tắt, tự chuyển chế độ đo, có thể kết nối với USB và lưu trữ hàng nghìn kết quả đo đạc.

Máy đo ánh sáng Tenmars 203


Bởi vì sự thông dụng và tiện ích của nó mà ngày càng nhiều các đơn vị cung cấp các dụng cụ đo cường độ ánh sáng. Mvtek là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị hỗ trợ đo lường, máy móc phục vụ sản xuất công nghiệp. Với kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Mvtek cam kết quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình những thông tin liên quan đến sản phẩm cũng như đem lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá tốt nhất.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy