Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Những việc không được làm khi phát hiện rò rỉ ga

04-04-2022, 11:04 pm

Rò rỉ ga có thể gây ra những vụ cháy nổ nguy hiểm, ảnh hưởng không chỉ tính mạng con người và cả những tài sản. Vậy nên những việc không được làm khi phát hiện rò rỉ ga là điều rất quan trọng ai cũng nên nắm rõ để đảm bảo an toàn cho chính mình và người xung quanh.

Việc nên làm và những việc không được làm khi phát hiện rò rỉ ga

 

Những việc không được làm khi phát hiện rò rỉ ga

  1. Tự ý tháo bình ga

Ngoại trừ những bình gas mini, bình gas được sử dụng trong gia đình bằng thép nên nhìn chung khá an toàn, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Vậy nên, nguyên nhân chính của các vụ cháy nổ hầu hết do khí gas rò rỉ ở bên ngoài bình, bắt đầu từ van, ống dẫn và đến thiết bị sử dụng. Những việc không được làm khi phát hiện rò rỉ ga là tự ý tháo bình ga, hỗn hợp khí ga thoát ra ngoài có thể bắt cháy mạnh với những thiết bị điện gần đó, gây cháy nổ mạnh và nguy hiểm cho con người. 

 

  1. Chậm trễ trong việc khóa van bình ga

Khi phát hiện ra ga bị rò rỉ, nếu bạn không khóa ngay van bình ga lại, khí gas sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn và có thể khiến bạn cảm thấy nghẹt thở. Vì khí gas nặng hơn không khí nên chúng sẽ không thoát hết ra ngoài mà lắng đọng trong nhà, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn nên khóa ngay van bình ga và mở cửa cho thông thoáng, đồng thời dùng khăn ướt để che mũi và bình tĩnh ra khỏi khu vực đó.

 

  1. Tiếp xúc với các thiết bị điện khác

Những việc không được làm khi phát hiện rò rỉ ga là không nên bật que diêm hay bật quẹt để kiểm tra vị trí mà bạn nghi ngờ khí gas bị rò rỉ, đồng thời không mở hay tắt bất cứ thiết bị điện nào trong nhà, hãy cố gắng tìm cách ngắt nguồn được từ xa là tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng điện thoại trong môi trường đang có khí gas rò rỉ, hãy di chuyển đến khu vực cách xa khoảng 3-4m để sử dụng điện thoại nhờ hỗ trợ.

 

Cách phòng tránh sự cố rò rỉ ga

Trước hết khi chọn mua bình gas, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở, thương hiệu để chọn mua được sản phẩm chính hãng. Bình gas đạt chất lượng khi chúng còn nguyên vẹn và kiểm tra cẩn thận niêm phong van ga trước khi đặt mua. Khi sử dụng bình ga sau, bạn cần phải khóa van ga lại và kiểm tra đều đặn van, dây dẫn ga để phát triển những hỏng hóc kịp thời.

 

Bên cạnh đó bạn cũng nên trang bị thiết bị phát hiện khí rò rỉ để nhận biết kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra. Công ty Cổ phần Công nghệ Mai Vũ (Mvtek., JSC.) chuyên cung cấp các máy phát hiện khí rò rỉ chất lượng tốt, đạt chuẩn được nhiều người tin dùng.

Sử dụng máy phát hiện rò rỉ để phòng tránh sự cố rò rỉ ga

 

Bài viết đã chỉ ra những việc không được làm khi phát hiện rò rỉ ga và cách phòng tránh để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy