Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Vì sao phải đo pH và độ ẩm của đất ?

21-07-2022, 1:48 pm

 

Độ ẩm của đất là lượng nước được giữ trong khoảng không giữa các hạt đất. Độ ẩm trong đất đóng vai trò rất quan trọng. Độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Độ ẩm đất có tác động rất lớn đến đất. Độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất năng lượng (cacbonhydrat) ở rễ, ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ, ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng của cây, ảnh hưởng đến vi sinh vật và ảnh hưởng đến cả lượng không khí trong đất.

Độ ẩm của đất vô cùng quan trọng trong sự sinh trưởng và phát triển của cấy trồng.

Theo nhiều nghiên cứu, độ ẩm thích hợp cho các loại cây trồng dao động trong khoảng từ 60% – 70%. Đây là mức độ ẩm để các loại cây có thể phát triển tốt nhất. Ngoài ra, có một số những loại cây thích hợp trong các môi trường khô cằn hoặc nước sẽ có mức độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn. Ví dụ, độ ẩm đất khi trồng cây lúa nước trong đất có thể lên tới hơn 90%. Độ ẩm đất liên quan chặt chẽ đến rất nhiều dinh dưỡng của cây trồng như; quá trình sản xuất carbohydrate, ảnh hưởng đến rễ cây, ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến vi sinh vật trong đất, ảnh hưởng đến không khí trong đất.

Kiểm soát pH đất sẽ giúp xác định được cây trồng phù hợp.

Độ pH của đất hay còn gọi là phản ứng của đất, được đánh giá bởi nồng độ của ion H+ và OH- có trong đất. Chỉ số pH chính là chỉ số đánh giá mức độ chua hay kiềm của một loaị đất. pH = 7 là đất trung tính, pH < 7 đất có tính axit (đất chua), pH > 7 đất có tính kiềm.

Việc kiểm tra độ ẩm và kiểm soát pH đất là thao tác quan trọng trong quá trình canh tác, sản xuất nông nghiệp. Xác định đúng độ pH đất là cơ sở để lựa chọn loại cây trồng cho phù hợp. Ngoài ra đất trồng luôn phải có một độ ẩm thích hợp để cây trồng có thể phát triển tốt.

 

Dụng cụ đo pH và độ ẩm đất tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dụng cụ đo độ pH và độ ẩm đất. Tuy nhiên, máy đo pH và độ ẩm đất mà nhiều khách hàng quan tâm và yên tâm sử dụng nhất đó chính là máy đo pH & độ ẩm đất Takemura DM-15.

 

Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15  được thiết kế thông minh, hiện đại.

Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15  được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, là thiết bị thông minh, có màn hình hiển thị chỉ số một cách chính xác, nhanh chóng. Ngoài ra, sản phẩm cũng rất dễ sử dụng, thao tác đơn giản và không tốn thời gian.Tích hợp nhiều tiện ích, kết hợp đo độ pH và độ ẩm đất một cách chính xác hiệu quả. Bút đo pH đất DM15 có xuất xứ từ Nhật Bản với đầu đo cảm biến có thể đo nhanh và chính xác giá trị pH và độ ẩm của đất với khoảng đo 3 – 8pH, độ ẩm 10 – 80%, phù hợp trong nông nghiệp như trồng hồ tiêu, cà phê, hoa cảnh và các loại rau cần theo dõi nghiêm ngặt các giá trị pH và độ ẩm. Đầu đo bằng kim loại cứng cáp, có thể cắm vào đất kể cả đất cứng và nhiều sỏi đá.

Thông số rõ ràng, dễ sử dụng.

 

Nhỏ gọn, dễ dàng đóng hộp.

 

Đầu đo bằng kim loại, cắm và đất cứng dễ dàng.

 

Máy đo độ ẩm đất Takemura DM-15, dụng cụ đo pH và độ ẩm đất tốt nhất.

Như vậy, máy đo độ ẩm đất Takemura DM-15  là một sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng với giá thành hợp lý, dễ dàng đầu tư sử dụng, đáp ứng được nhiều nhu cầu trong cuộc sống, phù hợp với người tiêu dùng.

 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy