Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại – Thiết bị đo nhiệt độ từ xa

25-07-2022, 8:28 pm

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại là gì?

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại (hay súng đo nhiệt độ hồng ngoại, súng đo nhiệt độ từ xa bằng hồng ngoại…) là thiết bị sử dụng cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Công nghệ hồng ngoại cho phép đo các nguồn nhiệt từ xa một cách nhanh chóng với độ chính xác cao mà không cần tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Nhờ khả năng đặc biệt này mà súng đo nhiệt độ hồng ngoại thường được sử dụng để đo nhiệt độ bề mặt của các vật ở xa, khó tiếp cận hoặc trong những môi trường khắc nghiệt, những khu vực có nhiệt độ quá lớn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu đến gần. Tia hồng ngoại là một loại bức xạ điện từ, có bước sóng dài hơn bước sóng của ánh sáng khả kiến (ánh sáng nhìn thấy). Mọi vật có nhiệt độ trên 0oK đều phát ra bức xạ điện từ. Từ nguyên lý này, cảm biến hồng ngoại trên súng bắn nhiệt độ hồng ngoại sẽ thu được bức xạ điện từ từ vật đo (nguồn nhiệt), sau đó truyền dữ liệu về cho vi xử lý để tính toán, xác định nhiệt độ của vật đo. Kết quả cuối cùng sẽ được hiển thị trên màn hình của máy để người dùng có thể đọc.

 

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại.

 

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY 300

 

 

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY 300 có khoảng cách đo: 50 : 1 (50.8 mm at 2540 mm), khả năng hồi đáp kết quả nhanh chóng trong thời gian khoảng 150s mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao của kết quả. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY300  sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại nên có thể đo được các nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp, vẫn cho độ chính xác cao và nhanh chóng độ.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY 300.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY300 sử dụng rất dễ dàng, an toàn cho mọi người sử dụng. Chỉ cần ngắm và bóp cò, màn hình LCD 3 dòng, 4 số có đèn ngay lập tức hiển thị nhiệt độ. Bộ nhớ trong lưu trưc 100 giá trị đo, đáp ứng nhu cầu đo đạc nhiều của người dùng. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY 300 tự động tắt: Sau 7 giây không hoạt động.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY 300 cho kết quả nhanh chóng.

Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại KIMO KIRAY300  sử dụng phương pháp này khi đo nhiệt độ bề mặt của vật ở xa, cao, khó tiếp cận hay trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tính mạng.

 

Trọng lượng máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY 300: 320gam (bao gồm cả pin). Điều kiện hoạt động của máy đo nhiệt độ hồng ngoại KIMO KIRAY 300 từ 0°C … +50°C. Điều kiện bảo quản từ -20°C … +60°C / 10…90%RH.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo nhiệt độ hồng ngoại với thiết kế, kiểu dáng và giá bán khác nhau. Trước khi mua máy, ngoài giá bán, thương hiệu, người dùng phải cân nhắc đến nhu cầu sử dụng thực tế cũng như các thông số của máy, đặc biệt là về dải đo, độ chính xác…

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy