Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo độ ẩm giấy – Đảm bảo chất lượng giấy cho người tiêu dùng

29-07-2022, 3:19 pm

Máy đo độ ẩm giấy là gì ?

 

Máy đo độ ẩm giấy là máy đo độ ẩm của giấy và các sản phẩm từ giấy. Sử dụng máy đo độ ẩm giấy có thể ngăn ngừa những thiệt hại, tốn kém do giấy bị giãn nở hoặc co lại. Máy đo độ ẩm giấy xác định độ ẩm của giấy dựa trên độ ẩm tuyệt đối hoặc độ ẩm tương đối. Độ ẩm tuyệt đối không tính đến nhiệt độ, trong khi độ ẩm tương đối phụ thuộc vào nhiệt độ và được biểu thị bằng phần trăm của tổng lượng ẩm có thể có ở nhiệt độ hiện tại. Do đó, nhiều thiết bị đo độ ẩm giấy có tính năng tự động bù nhiệt độ (ATC).

 

Đối với các nhà sản xuất giấy, nhà máy giấy và những người khác trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, việc kiểm soát độ ẩm, đặc biệt là trong quá trình sản xuất, vì độ ẩm quá cao có thể dẫn đến việc cuộn giấy bị nóng lên. Máy đo độ ẩm giấy có thể được sử dụng để phát hiện các vệt ẩm trong quá trình sản xuất giấy cũng như xác định thời gian khô tối ưu.

Máy đo độ ẩm giấy giúp kiểm soát độ ẩm giấy trong sản xuất.

 

Bất kể giấy được lưu trữ trong các cuộn giấy trong các nhà máy chuyển đổi giấy hay được xếp thành các tờ và kiện giấy trong các kho in thương mại, bề mặt xốp của giấy sẽ dần dần hút ẩm tương ứng với độ ẩm của môi trường xung quanh. Độ ẩm này có thể gây ra vấn đề, vì quá nhiều độ ẩm có thể gây cong, vênh hoặc tạo sóng trong các sản phẩm giấy phẳng khác. Độ ẩm cũng có thể ngăn mực, thuốc nhuộm, sơn và chất phủ bao phủ và bảo hòa giấy đúng cách trong quá trình in và xử lý.

 

Các phương pháp tiêu chuẩn để đo độ ẩm giấy

 

Ngành công nghiệp giấy sử dụng ba phương pháp để đo độ ẩm:

Phương pháp làm khô bằng tủ sấy – Mẫu giấy được cân và sau đó cho vào tủ sấy 221 ° F. Khi các mẫu được cân lại sau khi làm nguội, chênh lệch trọng lượng được tính là “độ ẩm phần trăm”. Đây là phương pháp chính xác nhất và dùng làm tài liệu tham khảo cho bất kỳ phép đo dụng cụ nào. Các nhà máy giấy giữ lại dữ liệu độ ẩm chính xác cho các lô mà họ sản xuất và bạn có thể lấy thông tin theo yêu cầu.

Độ ẩm trong giấy liên quan đến phương pháp in, và các phương pháp in khác nhau hoạt động tốt nhất với lượng ẩm nhất định. Các loại giấy dùng để đánh dấu kỹ thuật số nhắm đến mục tiêu 4,5% để đảm bảo độ cong tối thiểu, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và độ bám mực tối ưu. Giấy in offset được làm ở độ ẩm 5,5% – 6%, không tương thích với quá trình nung nóng của kỹ thuật số.

Hiểu tầm quan trọng của việc mua và sử dụng giấy có độ ẩm phù hợp với mục đích của bạn, dù là giấy kỹ thuật số hay giấy in offset.

 

Máy đo độ ẩm giấy Aqua-Boy PMII

Aqua boy PMII là máy đo độ ẩm giấy Made in Germany, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và được các ngành sản xuất giấy công nghiệp lớn trên thế giới sử dụng. 

Đặc điểm nổi bật máy đo độ ẩm giấy, Carton Aqua boy PMII

Với thang đo 6 - 30%, độ chính xác xấp xỉ ±0.1% cho kết quả đo kiểm tra độ ẩm trên các loại giấy, bìa carton đươc kiểm tra chính xác, nhằm đảm bảo chất lượng lượng giấy sản xuất ra phải đảm bảo về độ ẩm.

 

Máy đo độ ẩm giấy Aqua-Boy PMII.

 

Máy đo độ ẩm giấy Aqua-Boy PMII sẽ là công cụ hoàn chỉnh, chuyên nghiệp, được điều chỉnh cụ thể và thiết kế riêng cho giấy, bìa các tông và polystyrene công nghiệp.

Kết quả hiển thị nhanh, giao diện đồng hồ kim thể hiển rõ nét giúp người dùng dễ dàng đọc được kết quả ngay trên màn hình.

Carton Aqua boy PMII là máy đo độ ẩm được bán tốt nhất trên thế giới, độ chính xác đảm bảo và kết cấu máy vô cùng chắc chắn, cho thời gian sử dụng lâu dài.

Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm bằng 1 tay. Ngoài ra, sản phẩm này còn bao gồm cả các phụ kiện khác như:

Thân máy chính PMII (dây cáp 200 + bao da)

Hộp bảo vệ đầu dò 204

Tất cả đều được đựng trong bao da thể hiện sự cao cấp, bên cạnh đó giúp bảo vệ trọn bộ sản phẩm được tốt hơn.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy