Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo cường độ ánh sáng - Phân tích nồng độ tia cực tím

26-07-2022, 12:32 pm

Máy đo cường độ ánh sáng

Chất lượng của nguồn sáng rất quan trọng tại nơi làm việc, trường học, nhà ở và các tòa nhà công cộng. Ánh sáng đủ sẽ làm cho chúng ta thấy thoải mái hơn, làm việc hiệu quả hơn. Ngược lại, không đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe, đặc biệt là mắt. Dẫn đến chất lượng công việc và năng suất thấp. Chính vì vậy, các loại máy đo ánh sáng lần lượt được ra đời.

 

Chất lượng của nguồn sáng rất quan trọng trong môi trường.

 

 

 Máy đo cường độ ánh sáng hay còn gọi là Lux kế, là một thiết bị dùng để đo lượng ánh sáng. Với bộ cảm biến bên ngoài có khả năng thu nhận và phân tích nồng độ tia cực tím. Đây là những tia gây hại đến con người có trong ánh sáng. Máy cho phép người dùng đo một hoặc đo cùng lúc nhiều giá trị tham chiếu đã được xác định từ trước.

Các tính năng chính của máy đo cường độ ánh sáng

Thiết bị có hệ thống đèn LED, phù hợp với DIN 5032 -7: 1985 lớp B và JIS C 1609 -1: 2006 lớp AA chung. Báo tín hiệu khi giá trị đo cao hơn thang đo.

Bộ nhớ chức năng của máy lên đến 99 giá trị đo. Người dùng thoải mái sử dụng thiết bị để đo tại chỗ. Đồng thời đưa trích xuất dữ liệu dễ dàng lên máy tính, giúp lưu trữ dữ liệu để tìm kiếm khi cần. Thang đo theo chế độ tự động hoặc tùy chọn, dựa vào mục đích sử dụng của từng người dùng. Tích hợp chức năng hẹn giờ, thực hiện các phép đo từ xa để tránh những tác động của bóng và phản xạ. Máy sẽ tự động tắt khi không sử dụng, giúp cho tuổi thọ của máy được lâu hơn, tiết kiệm nguồn pin rất đáng kể.

Loại máy này được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng,nhà máy, trường học, bệnh viện, phòng khám. Những nơi có các nguồn điện quang học như giảng dạy nghiên cứu, xây dựng luyện kim. Phù hợp cho ngành nông nghiệp (đánh giá mức độ ánh sáng cho cây trồng), nghiên cứu và kiểm soát độ chiếu sáng (lắp đặt hệ thống chiếu sáng).

Bên cạnh đó, đồng hồ đo cường độ ánh sáng cũng được sử dụng trong các lĩnh vực điện ảnh, nhiếp ảnh và thiết kế cảnh quan (kiến trúc). Nhằm giúp xác định mức độ ánh sáng tối ưu cho một cảnh.

Máy đo cường độ ánh sáng dược thiết kế nhỏ gọn (có thể cho vào túi). Bộ phận cảm biến ánh sáng khá ổn định, tuổi thọ cao, máy dễ vận hành và sử dụng. Có tính năng chỉ định quá tải, giúp điều chỉnh tần suất đo phù hợp. Ngoài ra máy đọc kết quả chính xác trong cả điều kiện ánh sáng kém và kết nối với máy tính qua cổng USB để lưu trữ kết quả.

Máy đo cường độ ánh sáng KIMO LX200

Máy đo cường độ ánh sáng KIMO LX200 là loại máy cầm tay dùng để đo cường độ ánh sáng trong môi trường, văn phòng, nhà xưởng … máy có thể kết nối máy tính, có phần mềm đi kèm. Với bộ nhớ của nó , nó cho phép lưu trữ cessions đo lường để xử lý trên máy tính nhờ phần mềm LX200 . Máy khép kín và tự động được thiết kế đặc biệt để rọi đo.

Máy đo cường độ ánh sáng KIMO LX200.

Những đặc điểm nổi bật của máy đo ánh sáng KIMO LX200

- Thiết kế cầm tay nhỏ gọn

Máy đo cường độ ánh sáng KIMO LX200 có thiết kể cầm tay nhỏ gọn tiện lợi cho việc di chuyển tới bất cứ đâu bạn muốn và cách sử dụng không yêu cầu kỹ thuật cao cực kỳ đơn giản cho người mới bắt đầu cũng như chuyên nghiệp.

Phạm vi đo rộng, đo được nhiều hướng khác nhau

Máy đo ánh sáng KIMO LX-200 với phạm vi đo : từ 0,1 đến 200.000 lux đo nhanh chóng và trả về kết quả chính xác cao. Nó được làm bằng vật liệu ABS chống sốc, IP54 cho cấu tạo vô cùng chắc chắn và 6 phím bấm dễ đang thao tác và chọn nhiều chắc năng khác nhau

- Vận hành đơn giản, vệ sinh nhanh chóng

Máy đo ánh sáng có chế độ vận hành dễ dàng nhanh chóng. Ngoài ra, chế độ vệ sinh máy cũng vô cùng đơn giản, tiện lợi cho người sử dụng có thể tự vệ sinh sau khi sử dụng máy.

Màn hình LCD sắc nét, rõ ràng

Màn hình LED của máy sắc nét đi kèm đèn nền để có thể điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn của người dùng. Máy cũng cho phép tính toán các giá trị trung bình ngoài việc đo được giá trị lớn nhất, nhỏ nhất.​

 Dữ liệu kỹ thuật

- Rọi tức thời : hiển thị tối đa / giá trị tức thời / tối thiểu

- Relative rọi : phép đo tương đối với một điểm tham chiếu để định lượng một đầu vào ánh sáng hoặc giảm độ rọi

- Bản đồ của độ rọi - đại diện không gian: đại diện màu theo mức thu được đối với báo cáo in ấn

- Tính đồng nhất : tính toán của các min / tỷ lệ ave để xác định tính đồng nhất, độ rọi theo tiêu chuẩn máy trạm.

- LX 200 được hiệu chỉnh trên băng ghế dự bị quang học cụ thể.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy