Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Cách dùng nhiệt ẩm kế đúng chuẩn và phát huy tối đa công dụng.

10-01-2022, 10:31 pm

Cách dùng nhiệt ẩm kế sẽ được chia sẻ đến bạn đọc ngay trong bài viết này với nhiều thông tin bổ ích xoay quanh loại thiết bị này. Nhiệt ẩm kế sẽ giúp chúng ta đo đạc được chính xác nhiệt độ, độ ẩm không khí ngoài trời khi cần thiết. Tuy nhiên hiện nay các loại nhiệt kế ẩm hiện đại có tích hợp màn hình LCD dùng để đo nhiệt độ, độ ẩm trong nhà lẫn ngoài trời và truyền về thông tin cho chúng ta. Đây là một trong những thiết bị đo đạc hiện đại, tiên tiến mà nhiều người sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của mình. Thế nhưng khi mua về chúng ta thường khá bỡ ngỡ với máy và học cách sử dụng chúng. Nào hãy cùng xem xem cách dùng nhiệt ẩm kế sao cho đúng nhé!

Chia sẻ về cách dùng nhiệt ẩm kế

Nhiệt ẩm kế ra đời giải quyết các vấn đề của con người trong việc đo nhiệt độ, độ ẩm không khí ngoài trời hoặc trong gia đình. Sản phẩm khá hiện đại, tiên tiến nhờ được tích hợp các công nghệ mới vì vậy mà chúng ta nên học cách sử dụng trước. Nếu không tìm hiểu kỹ về cách dùng, cách đo sẽ dễ dẫn đến máy bị ảnh hưởng hoặc kết quả cho ra không chính xác. 

Băn khoăn về cách dùng nhiệt ẩm kế.

Tuy nhiên mỗi loại nhiệt ẩm kế lại có cấu tạo khác nhau dẫn đến cách sử dụng có đôi chút khác biệt. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về cách sử dụng nhiệt ẩm kế Hanna HI9565. Các loại máy khác tuy có cấu tạo hơi khác biệt nên có thể cách dùng sẽ thay đổi đôi chút.

  • Bước đầu tiên trong cách dùng nhiệt ẩm kế chính là lắp pin cho máy. 
  • Nhấn giữ nút ON/OFF khoảng chừng 2 đến 3 giây để khởi động và bật thiết bị lên. Nên nhấn giữ nút nguồn để khởi động thiết bị chuẩn nhất. 
  • Tiếp đến màn hình của máy sẽ hiển thị các thông số về nhiệt độ và độ ẩm cho chúng ta. 
  • Lúc này chúng ta sẽ thiết lập đơn vị đo nhiệt độ là độ C hoặc độ F trên màn hình. Đừng lo về cách sử dụng vì các thông báo sẽ được máy cập nhật trên màn hình một cách đầy đủ và chi tiết.
  • Nút Hold cho phép người dùng đóng băng một số đo trên màn hình LCD.
  • Nút Range dùng để thay đổi chế độ sử dùng của máy.

 

  • Cuối cùng trong cách dùng nhiệt ẩm kế chính là đọc số liệu trên màn hình rồi nhấn giữ nút ON/OFF từ 2 đến 3 giây để máy tắt nguồn và mang đi cất giữ. Máy có chế độ tự động ngắt sau 20 phút không hoạt động trong trường hợp bạn quên tắt máy.

Không khó với cách dùng nhiệt ẩm kế

Cách dùng nhiệt ẩm kế quá đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chỉ với vài thao tác nhỏ chúng ta đã có thể đo đạc được nhiệt độ, độ ẩm của không gian mà chúng ta muốn. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng nhiệt ẩm kế của mình nhé! Website: mvtek.vn.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy