Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Cách sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại

09-01-2022, 6:11 pm

Ở thời điểm hiện tại sở hữu cho bản thân máy đo nhiệt độ hồng ngoại là cần thiết nhất là khi dịch bệnh đang diễn ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy đo nhiệt độ một cách chính xác. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng của máy trong bài viết này nhé!

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại cho kết quả chính xác, nhanh chóng

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại là gì?

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại hoạt động nhờ tia hồng ngoại mà không cần tiếp xúc trực tiếp vào người. Máy đo có bộ phận cảm biến nhiệt độ và một bộ phận giúp đo lượng nhiệt tỏa ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng và hiệu quả.

Sản phẩm có các ưu điểm như dễ dàng sử dụng, máy có các chức năng đơn giản dù trẻ nhỏ hay người già đều có thể sử dụng. Khác với các nhiệt kế thuỷ ngân hay các loại nhiệt kế khác máy đo nhiệt độ hồng ngoại không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nhưng lại đo được kết quả chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh những ưu điểm cũng tồn tại những nhược điểm đó là giá thành sản phẩm cao hơn so với nhiệt kế thuỷ ngân.

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại 

Để sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại, trước hết ta để máy ở gần cơ thể cách khoảng 2 - 3 cm để có kết quả chính xác nhất, đợi máy đo từ 1 - 2 s kết quả sẽ hiện lên trên màn hình LCD. Nếu nhiệt độ cơ thể bình thường từ 35.5 - 370C máy sẽ hiện số và màn hình màu xanh nếu nhiệt độ cao hơn đến 40 hoặc hơn 400C máy sẽ hiện màu đỏ, thể hiện cơ thể nóng hơn mức bình thường cần kiểm tra sức khoẻ ngay.

Vì máy là thiết bị nên cũng có thể bị hư hại nếu không bảo quản tốt, máy bị hỏng sẽ dẫn đến kết quả đo không chính xác. Để bảo quản ta cần cất máy khi không sử dụng, không làm rơi máy, va đập mạnh sẽ khiến mạch điện tử của máy bị chạm mạch.

Bài viết giới thiệu về máy đo nhiệt độ hồng ngoại và cách sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại giúp bạn giảm bớt băn khoăn tìm kiếm cách sử dụng chính xác.

Làm sạch và bảo quản máy

Một số lưu ý bảo quản máy đo nhiệt độ hồng ngoại

  • Bạn có thể sử dụng bông cồn hay giấy cotton tẩm cồn để lau sạch vỏ nhiệt kế và đầu đo. 
  • Bạn không nên dùng chất làm sạch nhám, chất pha loãng sơn hay benzen để lau vì sẽ làm mất màu sơn của sản phẩm.
  • Hãy tháo pin ra khỏi thiết bị khi không sử dụng.
  • Bảo quản máy tại các vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hoặc môi trường quá ẩm thấp.

Website: mvtek.vn.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy