Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Thiết bị đo ORP là gì? Tìm hiểu và giải đáp những thông tin cần thiết.

30-12-2021, 5:49 pm

Thiết bị đo ORP là gì? Câu trả lời sẽ được chia sẻ đến với quý vị và các bạn ngay trong bài viết. Ba chữ ORP hay Oxidation Reduction Potential nghĩa là thiết bị dùng để đo khả năng khử các chất oxy hóa của một chất, đặc biệt là trong nước. Hiểu một cách khái quát thì đây là thiết bị chỉ ra chỉ số đo lường mức độ oxy hóa của một chất. Thiết bị được sử dụng nhiều trong kiểm định chất hay sản phẩm để đánh giá, kiểm tra về chất lượng, nồng độ oxy hóa bên trong.

Nào, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn xem thiết bị đo ORP là gì?

Thiết bị đo ORP hay còn gọi là máy đo oxy hóa khử ORP, một trong những thiết bị tiên tiến hàng đầu trong việc đo đạc nồng độ oxy hóa, khử các chất oxy hóa có trong nước. Máy cho phép việc thực hiện phép đo điện thế của một phản ứng oxi hóa khử nhờ vậy chúng ta có thể biết được chính xác số chất bị oxi hóa là bao nhiêu. Thiết kế của máy nhỏ gọn, tiện lợi có thể cầm tay và mang theo bên người khi cần thiết. Vì vậy mà sản phẩm được ứng dụng nhiều trong đời sống nhằm giúp chúng ta kiểm định được chất lượng nguồn nước.

Thắc mắc về thiết bị đo ORP là gì?

Để nói về câu hỏi thiết bị đo ORP là gì, chúng ta khảo sát các ứng dụng cũng như chức năng của máy trong đời sống là gì nhé! Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy sản hay canh tác nông nghiệp. Tuy nhiên các hộ gia đình hoàn toàn có thể mua thiết bị về để đo đạc nồng độ oxy hóa của nước sinh hoạt. Thêm vào đó, lĩnh vực nông nghiệp cũng chú trọng sử dụng thiết bị đo ORP bởi chúng xác định chất lượng môi trường sống của cây nhằm giúp bạn quyết định, thay đổi môi trường sống khi cần thiết.

Làm thế nào để đọc đúng các chỉ số trên thiết bị ORP?

Đơn giản thôi sau khi tiến hành đo đạc bằng thiết bị, kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình máy chúng ta chỉ việc đọc và đánh giá kết quả nguồn nước như thế nào. Nếu chỉ số ORP dương thì nguồn nước có tính axit và ngược lại nếu chỉ số ORP âm thì nguồn nước có tính bazơ. Khi đó bạn sẽ cân nhắc điều chỉnh và có biện pháp xử lý sao cho nguồn nước đạt được chất lượng tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của chúng ta.

Giải đáp thiết bị đo ORP là gì?

Thiết bị đo ORP là gì? Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về thiết bị ORP cũng như những thông tin xoay quanh loại thiết bị này. 

Website: mvtek.vn

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy