Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Cách sử dụng máy đo pH đất hiệu quả, đo chính xác tính chất của đất.

29-12-2021, 8:57 am

Cách sử dụng máy đo pH đất sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này với nhiều thông tin hấp dẫn, bổ ích giúp bạn sử dụng máy đo pH đất chuẩn xác, hiệu quả. Máy đo pH đất giúp bạn biết được tình trạng đất hiện nay như thế nào, có theo như mong muốn của mình hoặc thích hợp với loài cây đó hay không. Nhờ có máy mà việc điều chỉnh hay thay đổi tình trạng đất diễn ra linh hoạt hơn, giúp tăng năng suất chất lượng cây trồng. Tuy nhiên vì là một loại máy khá mới, khá đa dạng và hiện đại nên nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng chúng như thế nào. Biết cách sử dụng và sử dụng đúng sẽ giúp bạn thu về nhiều kết quả bất ngờ.

Chia sẻ cách sử dụng máy đo pH đất đúng chuẩn, hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm máy đo pH đất, cách sử dụng của mỗi loại đôi khi sẽ có chút khác biệt. Tuy nhiên bài viết sẽ hướng dẫn về cách sử dụng máy chung nhất và bạn có thể linh hoạt thay đổi tùy vào máy mình đang sử dụng là gì, như thế nào?

Tìm hiểu về cách sử dụng máy đo pH đất.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần hiệu chuẩn máy đo, việc này có tính chất như khởi động máy và giúp việc đo đạc được hiệu quả hơn. Đối với các loại máy cầm tay hay máy tự động thì việc hiệu chuẩn đòi hỏi độ chính xác nhất định. Sử dụng tuốc nơ vít để vặn lại đồng hồ, điều chỉnh giá trị pH về giá trị chuẩn hoặc thực hiện các nút ấn theo như hướng dẫn.

Bước tiếp theo trong cách sử dụng máy đo pH đất chính là bật công tắc và bắt đầu thực hiện đo. Đặt máy xuống phần đất cần đo, cắm thẳng phần đầu của máy xuống vùng đất đó với độ sâu khoảng 3 đến 5cm. Bạn không nên cắm quá sâu hoặc cắm quá cạn như vậy kết quả pH cho ra sẽ không chính xác với thực tế.

Cuối cùng sau khoảng thời gian vài giây cho đến một phút chúng ta sẽ lấy máy lên và xem kết quả đo được. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình của máy, bạn lấy giấy hoặc khăn để chùi đi phần đất còn dính trên đầu máy để làm sạch.

Không khó với cách sử dụng máy đo pH đất.

Cách sử dụng máy đo pH đất không quá phức tạp hay mất nhiều thời gian phải không nào. Chúng giúp ích khá nhiều cho đời sống con người vì vậy hãy yên tâm tin tưởng và lựa chọn một chiếc máy khi có nhu cầu bạn nhé! Website: mvtek.vn.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy