Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí

10-01-2022, 10:55 pm

Oxy chiếm 20% là chất khí không màu, không mùi không vị vì thế nên khó xác định hay đo được bằng mắt hay các công cụ thông thường. Việc xác định nồng độ oxy giúp ta xác định môi trường là nguy hiểm hay bình thường giúp cho con người hô hấp hiệu quả. Vậy máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí hoạt động như thế nào?

Máy đo nồng độ oxy tiêu chuẩn

 

Giới thiệu máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí

Máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí giúp xác định nồng độ thiết yếu để con người sinh hoạt và làm việc, thiết bị còn phục vụ cho sản xuất công nghiệp và thí nghiệm. Máy thường được sử dụng để đo trong các môi trường làm việc như hầm mỏ, không gian kín, khu vực có áp suất cao.

 

Công dụng máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí

Khi thiếu hụt nồng độ oxy ở mức 16% sẽ gây khó thở, choáng và nồng độ oxy càng thấp con người sẽ dần mất đi ý thức, nếu nồng độ oxy thấp hơn 10% có thể dẫn đến tử vong. Máy đo nồng độ oxy giúp chúng ta xác định được tình trạng và đưa ra cách giải quyết phù hợp khi nồng độ oxy quá cao hoặc quá thấp. 

Máy điểm tra nồng độ oxy giúp đo mức thiếu hụt và dư thừa oxy

Có hai loại đo nồng độ oxy trong không khí chính: Đo mức thiếu hụt oxy, đo mức dư thừa oxy.

Đo mức thiếu hụt oxy: ứng dụng trong đời sống con người. Đo lường khí oxy khi người lao động làm việc trong môi trường khắc nghiệt như bể chứa, hầm mỏ, các khu vực kín khí. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được ứng dụng trong y tế đo lường các máy oxy, công nghiệp sản xuất các thiết bị y học như máy thở.

Đo mức dư thừa oxy: ứng dụng khi thực hiện các thí nghiệm khoa học, sản xuất hoá chất, hoá phẩm, nhà máy sản xuất nguyên vật liệu xây dựng, sản xuất vũ khí, …ứng dụng trong công nghiệp là chính, ngoài ra sản phẩm cũng được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp.

Máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí thông thường sẽ có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo trong tầm tay. Máy cũng rất dễ sử dụng, chỉ cần vài thao tác đơn giản, thời gian máy kiểm tra nhanh chóng.

Bài viết giới thiệu về máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí, việc sở hữu và biết cách sử dụng máy đo nồng độ oxy là hoàn toàn cần thiết nhất là khi oxy đóng vai trò quan trọng duy trì cuộc sống con người. 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về máy kiểm tra nồng độ oxy trong không khí nhé ! Website: mvtek.vn.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy