Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo nồng độ CO2 trong không khí là gì?

19-01-2022, 11:36 am

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cũng như hoạt động sinh hoạt của con người đã tạo ra một lượng lớn khí CO2 trong không khí. Sử dụng máy đo nồng độ CO2 trong không khí giúp người sử dụng phát hiện và cảnh bảo những mức độ nguy hiểm khi nồng độ vượt ngưỡng cho phép. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin thiết bị đo nồng độ CO2 chi tiết nhé!

 

Máy đo nồng độ CO2 trong không khí là gì?

CO2 - Cacbon Dioxit là chất khí khí không có màu không mùi cũng như vị. Đây là một trong những loại khí độc mà khi ta hít thở trong suốt một thời gian dài ở điều kiện nồng độ cao sẽ dẫn đến cảm giác chua trong miệng, gây ra nhói ở mũi và cổ họng. Thậm chí, khi hít lâu khí này còn dẫn đến khó thở, nguy hiểm đến tính mạng. Thực vật hấp thụ và giải phóng CO2 trong không khí trong suốt  quá trình quang hợp cùng với Oxi. Chính vì thế, CO2 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch không khí. 

Máy đo nồng độ CO2 trong không khí là gì?

 

Máy đo khí CO2 là thiết bị thường được sử dụng để phát hiện sự có mặt của khí CO2 trong một khu vực được xác định. Thiết bị này sẽ hỗ trợ người sử dụng phát hiện tình trạng rò rỉ hay hàm lượng của chúng môi trường. Khi phát hiện ra khu vực có nhiều khí độc, máy sẽ báo động cho người sử dụng biết nơi đây có phát sinh khí độc. Đây là loại máy rất quan trọng trong đời sống hiện đại hóa ngày nay, đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì vấn nạn môi trường vẫn luôn là bài toán nan giải, có tác động lớn đến sức khỏe con người.

 

Vai trò quan trọng của máy đo khí CO2 trong đời sống

Do sự độc hại của khí CO2, nên tại nhiều khu vực đã được lắp đặt máy đo nồng độ CO2 trong không khí để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra nồng độ CO2. Thiết bị này sẽ hiển thị thông số nồng độ CO2 đo được trên màn hình LCD và phát báo động khi nồng độ vượt ngưỡng cho phép theo chế độ đã được người sử dụng thiết lập sẵn trên máy.

Vai trò quan trọng của máy đo khí CO2 trong đời sống

 

Hy vọng những thông tin về máy đo nồng độ CO2 trong không khí sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của thiết bị này. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn máy đo nồng độ CO2 sớm nhất nhé!
Website: https://mvtek.vn/ 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy