Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Cách đấu cảm biến nhiệt độ 3 dây đơn giản

13-01-2022, 11:28 pm

Cảm biến nhiệt 3 dây là loại cảm biến xuất hiện phổ biến hiện nay, có tính linh hoạt cao và được ứng dụng nhiều trong công nghiệp. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ cách đấu cảm biến một cách nhanh chóng và chính xác. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều bạn phải loay hoay trong khi gia công. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách đấu cảm biến nhiệt độ 3 dây đơn giản bên dưới nhé!

I. Cảm biến nhiệt độ 3 dây là gì?

Cảm biến nhiệt độ 3 dây là loại xuất hiện nhiều nhất, ứng dụng trong quy trình công nghiệp. Chúng hoạt động ổn định, có tính linh hoạt và hoạt động tốt trong cùng một phạm vi.

 

Khả năng chịu điện tùy thuộc vào tính chất vật liệu. Mối quan hệ giữa nhiệt độ và điện trở của vật liệu được đánh qua mức nhiệt bên ngoài. Cảm biến nhiệt độ 3 dây thường tận dụng tính chất của bạch kim, niken, đồng để đo mức nhiệt độ trong suốt quá trình sử dụng.

 

Cảm biến nhiệt độ 3 dây có 2 loại: 

  • Cảm biến nhiệt 3 dây dạng dây.
  • Cảm biến nhiệt 2 dây dạng hình củ hành.

Cảm biến nhiệt độ 3 dây là gì và cách đấu cảm biến nhiệt độ 3 dây đơn giản như thế nào?

 

II. Cảm biến nhiệt độ 3 dây có cấu tạo như thế nào?

  • Đầu do cảm biến nhiệt độ.
  • Dây dẫn gồm 3 dây và đấu dây.
  • Vỏ bọc bảo vệ.

 

III. Cách đấu cảm biến nhiệt độ 3 dây đơn giản

Cảm biến nhiệt độ 3 dây là cảm biến nhiệt có tính ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Khi nhìn vào sơ đồ mạch của cảm biến nhiệt ta thấy có tổng cộng 3 dây gồm 2 dây cùng (màu đỏ) và 1 dây khác màu (màu trắng). Màu dây có thể có màu sắc khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Bật mí cách đấu cảm biến nhiệt độ 3 dây đơn giản

 

  • Cách kết nối bộ hiển thị nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ 3 dây sở hữu hai dây cùng màu - đỏ, được kết nối vào vị trí số 7 và 8 của S311A, đặc biệt không phân biệt chân nào. Đầu dây còn lại kết nối vào vị trí chân 10 của S311A. 
  • Cách kết nối PLC: 2 dây cùng màu kết nối chân số 2 và 4, dây khác màu kết nối chân 5 và 3.

 

Hy vọng những thông tin về cách đấu cảm biến nhiệt độ 3 dây đơn giản sẽ giúp bạn nắm rõ cách thức đấu cảm biến. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị nhé!
Website: mvtek.vn

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy