Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại loại nào tốt và cần lưu ý gì khi sử dụng?

13-01-2022, 11:21 pm

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại đang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và hoạt động sản xuất. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy đo nhiệt độ hồng ngoại với tính năng và mức giá khác nhau. Vậy máy đo nhiệt độ hồng ngoại loại nào tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn loại máy đo nhiệt độ hồng ngoại tốt nhất nhé!

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại loại nào tốt và cần lưu ý gì khi sử dụng?I. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại loại là gì và loại nào tốt?

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại là thiết bị hoạt động bằng cảm ứng bức xạ hồng ngoại với mục đích đo nhiệt độ. Công nghệ hồng ngoại cho phép xác định nguồn nhiệt từ xa một cách chính xác mà không cần phải tác động trực tiếp. Nhờ sở hữu khả năng đặc biệt này mà súng đo nhiệt độ hồng ngoại còn có thể để đo nhiệt độ các vật đặt ở vị trí xa, khó tiếp cận hay nằm trong môi trường khắc nghiệt. 

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều máy đo nhiệt độ hồng ngoại khác nhau. bạn có thể tham khảo các thiết bị đo nhiệt hồng ngoại như: Máy đo nhiệt độ hồng ngoại bỏ túi Testo 810, Máy đo nhiệt độ hồng ngoại FIRT 1600, Máy đo nhiệt độ hồng ngoại FIRT 550-POCKET,...

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại FIRT 1000 DATAVISION chất lượng 

 

II. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại vận hành với nguyên lý như thế nào?

Tia hồng ngoại là một trong những tia bức xạ điện từ, sở hữu bước sóng dài hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy. Mọi vật có nhiệt độ từ 0oK trở lên và chúng đều phát ra bức xạ điện từ. Từ nguyên lý hoạt động này, cảm biến hồng ngoại trên trên thiết bị sẽ nhanh chóng thu được bức xạ nhiệt từ vật và truyền dữ liệu đến vi xử lý để tính toán, xác định chính xác mức nhiệt đã đo được. Cuối cùng, cho ra kết quả cuối cùng để người sử dụng có thể đọc.

 

III. Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại chi tiết

Sau khi tiến hành lắp pin và điều chỉnh mức độ thích hợp. Bạn chỉ cần hướng đầu phát laser của thiết bị vào vật cần đo nhiệt và ấn giữ nút trên máy và thiết bị sẽ cho ra kết quả sau một thời gian ngắn, chỉ vài giây. 

 

IV. Những lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại

  • Tuyệt đối không được chiếu trực tiếp tia laser thiết bị qua mắt hay qua bề mặt phản chiếu. 
  • Máy không thể đo nhiệt độ xuyên qua các vật trong suốt. 
  • Mức độ chính xác của thiết bị một phần tùy thuộc vào yếu tố môi trường xung quanh. 
  • Tránh sử dụng thiết bị tại nơi có từ trường.

 

Hy vọng những bài viết máy đo nhiệt độ hồng ngoại loại nào tốt sẽ giúp bạn chọn lọc ra những thiết bị đo hồng ngoại tốt nhất. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn thiết bị hồng ngoại sớm nhất nhé!

Website: https://mvtek.vn/ 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy