Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Hướng dẫn sử dụng máy đo oxy hòa tan nước

10-01-2022, 11:04 pm

Nước là một thành phần không thể thiếu trong đời sống của con người từ sinh hoạt, ăn uống, tắm rửa, đặc biệt là việc sử dụng nguồn nước nuôi trồng thủy hải sản,.... Nồng độ oxy trong nước được tạo do sự hòa tan của không khí và sự quang hợp của tảo ... Khi nồng độ oxy quá thấp sẽ dẫn đến hiện tượng khó hô hấp, giảm hoạt động ở các loài động thực vật dưới nước và sẽ gây chết cho các loài sinh vật sống dưới nước. Vì vậy có được một nguồn nước đạt tiêu chuẩn, kiểm soát được chất lượng nước để đảm bảo môi trường sống cho các sinh vật nuôi, giúp cân bằng hệ sinh thái trong môi trường nước có nồng độ oxy phép là điều vô cùng quan trọng. 

 

Để kiểm soát nồng độ oxy luôn duy trì ở mức an toàn, chúng ta có nhiều cách khác nhau, trong đó có cách phổ biến là máy đo oxy hòa tan nước giúp việc đo nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng và vô cùng chính xác. Vậy cụ thể hướng dẫn sử dụng máy đo oxy hòa tan nước như thế nào có ưu đi hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

 

 

Dạng mẫu máy đo oxy hòa tan nước.

 

Hướng dẫn sử dụng máy đo oxy hòa than nước

Máy đo oxy hòa tan nước là máy kiểm tra chất lượng nước. Vận hành các máy này khá đơn giản và tiện lợi, sau đây là hướng dẫn sử dụng máy đo oxy hòa tan nước như sau:

+ Bước 1: Vệ sinh điện cực của máy để đảm bảo hiệu quả và độ chính xác của phép đo. 

+  Bước 2: Hiệu chuẩn máy với dung dịch hiệu chuẩn được cung cấp kèm máy. Sau đó vệ sinh lại điện cực cho sạch sẽ, tránh han rỉ, hỏng hóc.

 + Bước 3: Đo DO của dung dịch bằng cách nhúng điện cực vào dung dịch mẫu có sẵn và khuấy nhẹ. Chú ý để không có bọt khí bám trên điện cực.

 + Bước 4: Chờ cho thông số giá trị hiển thị trên màn hình ổn định rồi quan sát và lấy kết quả chuẩn xác. 

 

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy

 + Nếu bạn sử dụng máy thường xuyên với tần suất cao thì cần chú ý châm thêm hoặc thay thế dung dịch điện cực để đảm bảo hiệu quả hoạt động của nó. 

+ Đối với trường hợp lâu ngày không sử dụng cũng vậy. Bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát; tránh nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp. Tránh va đập, tránh nước vào. Cần vệ sinh điện cực sạch sẽ trước khi bảo quản và cất giữ máy. 

+ Thường xuyên bảo dưỡng điện cực để duy trì tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của điện cực. 

Thiết kế, cấu tạo của máy.

 

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn sử dụng máy đo độ oxy hòa tan nước, mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để sử dụng và bảo quản máy tốt nhất. Với cam kết bán hàng chính hãng và các chế độ hậu mãi tốt, chúng tôi chính là lựa chọn giúp người tiêu dùng an tâm trong cuộc sống. Mọi chi tiết xin liên hệ website: http://mvtek.vn để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy