Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo độ ngọt và phần thủy mật ong – Nâng cao chất lượng và bảo quản mật ong

01-08-2022, 6:27 pm

Hiện nay có một số thương hiệu máy đo độ ngọt, hàm lượng nước mật ong. Trong đó phải kể đến thương hiệu: Atago, Master, Kern Ora, Brix…Trong đó máy khúc xạ đo thủy phần của Atago là được ưa chuộng nhất vì đo chính xác và dễ sử dụng. Atago là nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản các thiết bị đo độ ngọt khúc xạ.

Máy đo độ ngọt và thủy phần mật ong rất quan trọng

Như chúng ta đã biết mật ong là loại chất ngọt không lên men. Do ong lấy mật hoa hoặc tiết ra từ nhựa cây mà ra. Mật ong rừng chứa 80% đường, chủ yếu là glucose, levulose …; loại đường kép (saccharose, mantose…) có rất ít, thường dưới 5%. Mật ong nguyên chất vừa là loại thuốc vừa là thực phẩm có công dụng kỳ diệu.

 

Đo thủy phần mật ong giúp bảo quản và xác định chất lượng mật ong.

 

Đo thủy phần mật ong là rất cần thiết và quan trọng. Việc đo độ thủy phần của mật ong để giúp bảo quản và xác định chất lượng mật ong. Trong mật ong có một lượng nước nhất định gọi là độ thủy phần mật ong. Mật ong nguyên chất có độ thủy phần từ 15-25%. Tỷ trọng khoảng trên 1,4. Độ thủy phần mật ong ( hàm lượng nước) càng thấp thì chất lượng mật ong càng cao.

Hiện nay có một số thương hiệu máy đo độ ngọt, hàm lượng nước mật ong. Trong đó phải kể đến thương hiệu: Atago, Master, Kern Ora, Brix…Trong đó máy khúc xạ đo thủy phần của Atago là được ưa chuộng nhất vì đo chính xác và dễ sử dụng. Atago là nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản các thiết bị đo độ ngọt khúc xạ.

Công dụng của mật ong nguyên chất

Trong mật ong chứa từ 85% chất ngọt, chủ yếu là đường glucose, levulose…Mật ong không lên men, hàm lượng đường tùy thuộc vào mật hoa. Mật ong nguyên chất không có bất kỳ hương vị nào. Bất kỳ mùi khó chịu hay chất lạ nào lẫn vào. Nó không những không gây hại cho sức khỏe mà còn là loại thuốc chữa bệnh tuyệt vời và là loại thực phẩm thơm ngon.

Mật ong mang nhiều lại công dụng.

Mật ong là loại nước đường có nồng độ cao, nhiệt lượng sản sinh ra rất cao (100 g mật cho 328 – 335 calo) nên là sản phẩm cực tốt cho bổ khí tăng lực. Mật ong còn là “thuốc quý” từ xa xưa mà con người khai thác và sử dụng  hằng ngày. Mật ong được chế biến, làm đẹp, làm thuốc… Có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, làm đẹp, cũng như hỗ trợ điều trị các chứng bệnh. Hiểu về tác dụng cũng như cách sử dụng mật ong rất quan trọng.

Mật ong được chế biến làm loại thức ăn bổ dưỡng: Do chứa nhiều dinh dưỡng, lại có vị ngon, ngọt dễ chịu. Món ăn chế biến với mật ong sẽ càng thêm thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Mật ong có tác dụng làm đẹp da, tóc: Mật ong nguyên chất rất lành tính, có khả năng chống oxi hóa cao, kháng khuẩn và dưỡng hiệu quả cho da, trẻ hóa làn da, giúp da mịn màng, khỏe khoắn. Theo nghiên cứu, mật ong có tác dụng làm sáng da, trị thâm, bảo vệ da khỏi tia UV, chăm sóc tóc, ngăn rụng tóc.

Ngoài ra mật ong nguyên chất chữa được nhiều bệnh: Dạ dày, làm lành vết thương, sát khuẩn, ổn định đường huyết, chữa bỏng, chàm. Ngoài ra mật ong còn trị ho, ngăn ngừa ung thư, chữa hen, mất ngủ, cải thiện tiêu hóa. Mật ong còn giúp nạp nhiều năng lượng cho cơ thể, giảm cân hiệu quả

 

Máy đo độ ngọt và thủy phần mật ong Atago Master-Honey/bx

Máy đo độ ngọt và thủy phần mật ong Atago Master-Honey/bx là loại khúc xạ kế cơ cho phép kiểm tra độ ngọt của mật ong và hàm lượng nước trong mật ong đơn giản và chính xác. Ngoài tính năng 2 trong 1 Khúc xạ kế đo độ ngọt và thủy phần mật ong Atago Master-Honey/bx còn có khả năng tự bù nhiệt và chóng thấm nước.

 

Máy đo độ ngọt và thủy phần mật ong Atago Master-Honey/bx.

 

- Để xác định được độ tốt của mật ong, hàm lượng nước trong mật ong càng thấp thì mật ong đó càng chất lượng.

- Khúc xạ kế đo brix Master Honey/BX là thiết bị đo brix độ ngọt và lượng nước trong mật ong.

- Máy hiển thị thông số kép, độ ngọt và lượng nước mật ong.

Thông số kỹ thuật Khúc xạ kế đo độ ẩm, độ ngọt mật ong ATAGO Master-Honey/BX

 

- Khoảng đo độ ẩm mật ong: 12.0 – 30.0%. Vạch chia nhỏ nhất: 0.2%. Độ chính xác: ±0.2%

- Khoảng đo độ ngọt mật ong: 58.0 – 90.0%. Vạch chia nhỏ nhất: 0.2%. Độ chính xác: ±0.2% (10 – 400C)

- Tự động bù trừ nhiệt độ

- Cấp bảo vệ: IP65 chống bụi và nước (ngoại trừ mắt ngắm

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy