Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Tủ so màu và tầm quan trọng trong sản xuất công nghiệp may mặc

29-07-2022, 4:08 pm

Tủ so màu là gì?

Tủ so màu (tủ soi màu, tủ ánh sáng chuẩn) là một hộp đèn chứa các nguồn sáng theo tiêu chuẩn, giả lập điều kiện ánh sáng tự nhiên của mặt trời để người làm kiểm nghiệm có thể đặt mẫu vật vào và quan sát được màu sắc, mà không cần phụ thuộc vào sự thay đổi của ánh sáng do tác động thời tiết (âm u, nắng, mưa…)

Tủ so màu rất quan trọng trong sản xuất may mặc.

Trong sản xuất công nghiệp như may mặc, dệt nhuộm… màu sắc là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết làm thế nào để kiểm tra chính xác tông màu của vải vóc, quần áo, phấn son so với mẫu?  Đây là lý do mà nhiều nhà thiết kế, kiểm định cần sử dụng tủ so màu.

Ngày nay, tủ so màu được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp cần tiến hành bước kiểm tra sự khác biệt màu sắc của sản phẩm như: May mặc, dệt nhuộm, nghệ thuật đồ họa, nhiếp ảnh, in ấn, sơn, nhựa, ô tô… Vật dụng này thường được bố trí ở phòng thiết kế để quan sát, kiểm định chất lượng màu sắc trước khi sản xuất hàng loạt và đưa sản phẩm ra thị trường.

Tại sao cần phải sử dụng tủ so màu trong kiểm tra sản xuất?

Trong sản xuất & kiểm soát chất lượng của nhiều ngành công nghiệp, màu sắc không chỉ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm mà còn thu hút, thỏa mãn thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong không gian tạo mẫu như phòng thiết kế, phòng thí nghiệm… môi trường ánh sáng có thể không đảm bảo và dễ dẫn đến sai lệch về tông màu vật mẫu. Nếu sản xuất hàng loạt sản phẩm không đáp ứng nhu cầu màu sắc sẽ dẫn đến tình trạng:

- Bị đối tác từ chối sản phẩm và phải làm lại từ đầu khiến chi phí tăng lên.

- Tốn thời gian, nhân công sản xuất.

- Làm giảm chất lượng sản phẩm.

- Ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm, uy tín doanh nghiệp.

- Không thu hút được thị hiếu khách hàng.

Tủ soi màu Tilo P60

Tủ so màu Tilo P60 được thiết kế với 06 nguồn sáng giả lập ánh sáng đặc biệt để so màu sản phẩm. Tủ so màu P60(6) có thể ứng dụng trong các ngành công nghiệp cần phải thực hiện kiểm tra sự khác biệt về màu sắc như sau: nhà thiết kế và nhà sản xuất của các sản phẩm xem màu và chiếu sáng của đồ họa, nhiếp ảnh, dệt, nhuộm, bao bì, in ấn, da, mực, hàng dệt kim, nhựa, ô tô và các ngành công nghiệp gốm sứ.

Tủ so màu Tilo P60.

Màu sắc sẽ xuất hiện khác nhau dưới các nguồn sáng khác nhau. Để tránh hoặc giảm sai số khi đánh giá màu sắc, chúng ta có thể sử dụng một Light Booth /  View Booth / Color Light Box để mô phỏng các nguồn sáng khác nhau để đánh giá khách quan màu sắc và sự khác nhau về màu bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Thông số kỹ thuật của tủ so màu P60

Tủ so màu P60 giúp màu sắc chính xác hơn. Với 06 nguồn sáng (D65, TL84, CWF, TL83 / U30, F, UV) có thể phát hiện hiện tượng Metamerism (hai màu nhìn giống nhau dưới nguồn sáng này nhưng khác nhau dưới nguồn sáng khác).

Đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế cho việc đánh giá màu sắc trực quan bao gồm: ASTM D1729, ISO3664, DIN, ANSI và BSI.

Dễ dàng hoạt động bằng cách sử dụng công tắc riêng cho mỗi nguồn sáng.

Có bộ đếm thời gian để theo dõi việc thay thế bòng đèn tối ưu.

Tự động luân phiên giữa các nguồn sáng.

Không cần thời gian khởi động hoặc nhấp nháy mà đảm bảo việc so màu nhanh chóng và đáng tin cậy.

Tiêu thụ điện năng kinh tế, tỏa nhiệt thấp và hiệu quả chiếu sáng cao.

Kích thước: 710 x 530 x 570 mm.

Khối lượng: 38 kg.

Kích thước tủ so màu P60(6) có thể được tùy chỉnh tùy theo nhu cầu khách hàng

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy