Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo pH thực phẩm – Chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng

01-08-2022, 7:40 pm

Hiện nay, máy đo pH trong thực phẩm không chỉ được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm,mà còn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày giúp chúng ta kiểm soát chất lượng thực phẩm ăn vào hàng ngày.

Máy đo pH trong thực phẩm là gì?

Cũng giống như các loại máy đo pH khác, máy đo pH trong thực phẩm có chức năng đo độ pH của các môi trường nhất định. Và môi trường được ứng dụng đối với máy đo pH trong thực phẩm ở đây chính là các loại thực phẩm: thịt, cá, gạo, các loại rau, trái cây, đồ uống….

Trong dây chuyền sản xuất thực phẩm, việc ứng dụng máy đo pH để đo độ pH trong thực phẩm không chỉ giúp nhà sản xuất kiểm soát được chất lượng sản phẩm tại các điểm trong quy trình cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra.

 

Máy đo pH trong thực phẩm giúp kiểm tra được các tiêu chí chất lượng.

Trong đời sống hàng ngày, máy đo pH trong thực phẩm giúp chúng ta kiểm tra được các tiêu chí chất lượng mà khó kiểm soát bằng mắt thường của thực phẩm chúng ta ăn vào hàng ngày như: độ tươi, tính chất hóa học… góp phần cân bằng axit và kiềm trong chế độ ăn hàng ngày, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Có thể phân loại máy đo pH trong thực phẩm là một nhóm sản phẩm theo chức năng của các dòng máy đo pH. Nó cũng rất đa dạng chủng loại, mẫu mã và có 03 dạng: bút đo pH, máy đo pH cầm tay và máy đo pH để bàn. 

Vai trò của máy đo pH thực phẩm

Độ pH của các loại thực phẩm thể hiện tính chất, chất lượng và độ an toàn của chúng. Do đó việc kiểm tra, đánh giá độ pH trong thực phẩm là khâu vô cùng quan trọng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống.

Thông qua thông số pH đo được nhà sản xuất dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm.

Việc theo dõi và điều chỉnh độ pH giúp đảm bảo các vi chất, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, đồ uống được duy trì ở mức cao nhất. Đồng thời đảm bảo độ an toàn, chất lượng cũng tính đồng nhất của thực phẩm, đồ uống khi xuất ra thị trường.

Ngoài ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, máy đo pH thực phẩm còn được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Thông qua máy đo pH, người ta có thể kiếm tra độ tươi, tính chất hoá học thực phẩm sử dụng hằng ngày để từ đó cân bằng và có chế độ ăn phù hợp.

Máy đo pH trong thực phẩm EBRO PHT 810

Máy đo pH EBRO PHT 810 là thiết bị chuyên dụng dùng để đo độ pH trong ngành thực phẩm, đây là một trong những model máy đo pH được ưa chuộng nhất hiện nay.

Máy đo pH trong thực phẩm EBRO PHT 810.

 

Thông số kỹ thuật của máy đo pH trong thực phẩm EBRO PHT 810

- Model: PHT 810

- Hãng: EBRO

- Khoảng đo: 0~14 pH

- Độ phân giải: 0.01pH

- Độ chính xác: 0.03pH

- Nhiệt độ bảo quản: -250C đến +600C

- Nhiệt độ hoạt động: -100C đến +500C

- Bộ nhớ: HOLD, MAX/MIN

- Đầu nối BNC. Hiệu chuẩn 2 điểm

- Kích thước máy: 110 x 54 x 22 mm

- Trọng lượng; 200g

Máy đo pH EBRO PHT 810 có chất lượng đảm bảo nhờ được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của Đức, PHT 810 có độ bền cao.

Với thiết kế hiện đại, kết quả được hiển thị trên màn hình LCD, người dùng có thể quan sát dễ dàng hơn.

Máy đo pH trong thực phẩm EBRO PHT kết quả được hiển thị trên màn hình LCD

Máy đo pH PHT 810 sử dụng cổng kết nối BNC cho phép người dùng có thể thay đổi được điện cực dễ dàng.

Đầu đo nhiệt độ cung cấp độ chính xác 0.03pH.

Thân máy được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, có độ bền cao. Bin có tuổi thọ sử dụng lên tới 5 năm nên bạn có thể sử dụng máy trong thời gian dài, tiết kiệm chi phí.

Thiết kế gọn nhẹ, trọng lượng chỉ 200g giúp người dùng mang theo đến các địa điểm làm việc dễ dàng.

PHT 810 được dùng để đo nhiệt độ pH trong thực phẩm giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy