Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Bút đo EC/TDS – Đáp ứng nhu cầui của người tiêu dùng

05-08-2022, 7:03 pm

Để chuẩn đoán được cây trồng thiếu dinh dưỡng chỉ thông qua biểu hiện vật lý của cây là điều không dễ dàng, nên thông thường chúng ta thường kiểm soát hàm lượng, nồng độ dinh dưỡng thông qua chỉ số EC hoặc TDS.

EC và TDS là gì?

EC là chữ viết tắt của Electrical Conductivity, hay còn gọi là độ dẫn điện. EC đo lường khả năng dẫn điện của dung dịch. Nước cất không dẫn điện được vì không có chất điện ly, nên được sử dụng làm nguyên liệu cách điện.

Trong nước có nhiều phân tử muối hòa tan, tồn tại ở dạng: ion dương, hay cation và ion âm, hay anion. Sự tồn tại của muối trong dung dịch giúp dung dịch có khả năng dẫn điện. Vì thế, dung dịch càng chưa nhiều muối thì độ dẫn điện (EC) càng cao.

EC là chỉ số hoàn hảo giúp xác định tổng hàm lượng muối, nhưng lại không cho biết được thành phần ion trong nước. Ví dụ, bạn không thể biết được trong dung dịch có nhiều Kali (K+) hay nhiều muối ăn, chứa ion Na+. Ngoài ra, có nhiều nguyên tố được xem là phân bón lại không làm tăng thêm tính dẫn điện của dung dịch. Ví dụ, Urea là loại phân bón phổ biến và quan trọng, cung cấp đạm (N) cho cây trồng nhưng lại không ảnh hưởng gì đến chỉ số EC.

 

Nhà nông sử dụng bút đo EC để do EC của dung dịch dinh dưỡng. Đơn vị đo của EC là mS/cm (milisiemens/cm) hoặc μS/cm (microsiemens/cm). Quy đổi 1 mS/cm = 1,000 μS/cm

 

TDS là từ viết tắt của Total Dissolved Solids – Tổng chất rắn hòa tan. TDS là chỉ số đo lường tất cả hàm lượng chất rắn hữu cơ và vô cơ có chứa trong dung dịch tồn tại ở dạng phân tử, hạt dạng ion hoặc lơ lửng.

TDS là từ viết tắt của Total Dissolved Solids – Tổng chất rắn hòa tan.

Có hai phương pháp chính để đo TDS là phương pháp đo theo trọng lượng và phương pháp đo theo tính dẫn điện. Đo theo trọng lượng là phương pháp đo chính xác nhất nhưng tốn nhiều thời gian. Đồng thời, nếu phần lớn trong dung dịch là chất rắn ở dạng vô cơ thì phương pháp này sẽ đạt chính xác cao, còn chất rắn dạng vô cơ bị phá hủy trong môi trường nhiệt độ cao.

Phương pháp đo theo tính dẫn điện của dung dịch liên quan đến nồng độ các chất rắn ion hòa tan trong dung dịch. Có thể sử dụng bút đo TDS để do chỉ số TDS của dung dịch, được biểu hiện qua đơn vị mg/l hay ppm (parts per million).

 

Bút đo EC/TDS/nhiệt độ điện tử hiện số EC59

Bút đo EC/TDS/nhiệt độ điện tử hiện số EC59 có xuất xứ từ Rumani đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng với 3 tính năng được tích hợp trong 1 sản phẩm.


Bút đo EC/TDS/nhiệt độ điện tử hiện số EC59.

Đặc điểm nổi bật của Bút đo EC/TDS/nhiệt độ điện tử hiện số EC59

Bút đo ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cho khả năng đo và chính xác nhất, sai số là nhỏ nhất trong quá trình đo lường.

Quá trình hiều chuẩn và sử dụng máy rất đơn giản và dễ dàng, hiệu chuẩn tự động 1 điểm.

Có khả năng thích ứng trong nhiều điều kiện và môi trường khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến kết quả đo nhờ đạt chuẩn chống bụi và nước IP67 và dải nhiệt hoạt động rất dài từ 0- 50 độ C và độ ẩm 100% RH.

Pin có khả năng hoạt động được khoảng 100 giờ và nếu không sử dụng đến thì sau khoảng 8 phút bút đo sẽ tự tắt để tiết kiệm pin.

Với nhiều đặc điểm nổi trội máy đo độ dẫn được ứng dụng rộng rãi cho công việc và cuộc sống.

Thông số kỹ thuật của Bút đo EC/TDS/nhiệt độ điện tử hiện số EC59

- Khoảng đo EC: 3999 µS/cm. Độ phân giải: 1 µS/cm. Độ chính xác: ± 2% toàn khoảng đo

- Khoảng đo nhiệt độ: 0.0 – 60.00C / 32.0 – 140.00F. Độ phân giải: 0.10C. Độ chính xác: ± 0.50C

- Hiệu chuẩn tự động 1 điểm

- Tự động bù trừ nhiệt độ với b= 0.0 đến 2.4%/0C

- Điện cực có thể thay thế được

- Chống vô nước IP67

- Môi trường hoạt động: nhiệt độ 0 đến 500C, độ ẩm 100% RH

- Pin: 4 pin x 1.5V alkaline- Kích thước: 200 x f38 mm

- Trọng lượng: 100 gam

Cung cấp bao gồm

- Bút đo EC/TDS/Nhiệt độ model EC59

- Nắp bảo vệ điện cực, 20 ml dung dịch chuẩn 1413 µS/cm

- 4 pin x 1.5V, hộp đựng máy và hướng dẫn sử dụng (Tiếng Việt và tiếng Anh)

 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy