Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Bút đo TDS – Thiết bị thông minh kiểm tra phân tích nước

04-08-2022, 9:55 pm

 

Bút đo TDS là thiết bị khá thông dụng sử dụng trong các hoạt động kiểm tra, theo dõi và phân tích nước. Máy được ứng dụng nhiều trong các hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực chuyên nghiệp và sử dụng trong đời sống hằng ngày, các bút thử TDS giúp người dùng biết được chỉ số TDS - tổng chất rắn hòa tan trong nước là bao nhiêu để có thể xác định được nước sinh hoạt gia đình mình có đạt tiêu chuẩn hay không để có biện pháp xử lý và cải tạo kịp thời.

Bút đo TDS là gì?

Bút đo TDS là các máy đo TDS dạng bút - một loại máy kiểm tra nước có chức năng đo tổng chất rắn hòa tan - TDS của nước. Các bút thử TDS có thiết kế rất linh hoạt, kích thước nhỏ gọn và trọng lượng rất nhẹ. Chúng cũng rất dễ sử dụng.

Bút đo TDS gồm có 05 bộ phận chức năng cơ bản như sau:

Vỏ máy: là bộ phận có chức năng bảo vệ máy và cũng chính là dấu hiệu để người dùng có thể nhận biết và phân biệt các model máy với nhau. Ngoài 02 chức năng này thì vỏ máy là bộ phận mang lại giá trị thẩm mỹ cho bút thử TDS.

Điện cực: đây là bộ phận rất quan trọng của bút đo TDS. Nó có chức năng thực hiện đo chỉ số TDS. Các điện cực TDS ở các model máy có thể khác nhau nhưng chức năng thì không thay đổi. Bộ phận này cũng rất nhạy cảm do đó cần được bảo vệ, bào trì và bảo dưỡng thường xuyên.

Các phím chức năng: Các phím chức năng đóng vai trò là "phương tiện giao tiếp" giữa người dùng và máy. Chúng ta sẽ thực thiện các thao tác điều khiển, điều chỉnh máy thông qua bộ phận này. Các phím chức năng ở bút đo TDS thì khá tối giản; thông thường chỉ có khoảng 02 - 03 nút: nút ON/OFF, nút CAL - hiệu chuẩn, nút HOLD (một số máy không có)...

Màn hình LCD: Nếu các phím chức năng là cách người dùng cho máy biết được nó cần phải làm gì thì màn hìn LCD chính là cách máy phản hồi lại người dùng. Màn hình LCD sẽ hiển thị các thông tin, thông số cài đặt và các kết quả đo sau khi người dùng thực hiện các thao tác đo. Màn hình cũng sẽ là nơi thể hiện các cảnh báo, các lỗi trong quá trình đo để người dùng có thể nhận biết và điều chỉnh.

Bút đo TDS là thiết bị khá thông dụng sử dụng trong các hoạt động kiểm tra, theo dõi và phân tích nước.

Bộ mạch điện tử: đây có thể được coi là cơ quan "đầu não" của các máy đo TDS. Chúng tiếp nhận các thông tin điều khiển từ người dùng, xử lý chúng và điều khiển các bộ phận khác và phản hồi lại người dùng. Bộ mạch điện tử gồm rất nhiều bộ phận nhỏ chi tiết có vai trò và nhiệm vụ riêng. Chúng  cùng với điện cực là bộ phận cần được bảo vệ nhiều nhất.

Máy đo TDS thuộc dòng máy kiểm tra chất lượng nước, là thiết bị rất hữu ích và nên được sử dụng thường xuyên bởi những lý do sau đây:

TDS có thể gây biến đổi mùi vị của nước: nếu chỉ số TDS trong nước cao có thể gây ra các mùi hoặc các vị khong mong muốn như: cay, đắng, mặn,..hoặc kim loại. Sử dụng bút đo TDS để xác định được nguyên nhân của các hiện tượng này và có cách khắc phục. 

TDS cao cũng có thể là biểu hiện của sự hiện diện của các chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Thường xuyên sử dụng máy đo TDS giúp bạn kiểm tra được hiệu suất lọc của bộ lọc thông qua việc nắm bắt sự thay đổi chất lượng nguồn nước, để biết khi nào cần thay thế bộ lọc/màng lọc/hộp mực.

Sử dụng máy đo TDS cũng giúp bạn gián tiếp kiểm tra độ cứng của nước bởi TDS ảnh hưởng tới độ cứng của nước, ở nồng độ cao nó gây ra sự tích tụ cặn trong đường ống, các van khóa nước, gây hạn chế hoạt động và tắc nghẽn.

Kiểm tra TDS của dung dịch thủy canh, trong các bể nuôi trồng thủy sản, các bể thủy sinh để kiểm soát môi trường sống của các sinh vật, thực hiện điều chỉnh trong trường hợp cần thiết để đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển và năng suất.

Ngoài ra, sử dụng máy đo TDS trong bể bơi, spa để ngăn chăn các vấn đề, hỗ trợ bảo trì; ứng dụng trong các ngành thương mại, công nghiệp để hạn chế tình trạng các ứng dụng bị cản trở các chức năng nhất định.

Bút đo TDS Hanna Hi 98301

Bút đo TDS Hanna Hi 98301 là dòng bút đo bỏ túi chắc chắn và cho kết quả đo TDS nhanh chóng và chính xác. Dòng bút đo Bút đo TDS Hanna Hi 98301 được sử dụng rộng rãi trong việc giám sát TDS trong nước uống, xử lý nước, thẩm thấu ngược, tháp làm mát, nước thải, phòng thí nghiệm, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bể nuôi cá, thủy canh và ngành công nghiệp in ấn.

 

 

Bút đo TDS Hanna Hi 98301.

 

Thông số kỹ thuật

Thang đo: 1999 ppm (mg/L)

- Độ phân giải: 1 ppm (mg/L)

- Độ chính xác: ±2% F.S.

- Hệ số TDS: 0.5

- Dung dịch hiệu chuẩn: HI 70032

- Hiệu chuẩn: Manual, 1 point

- Đầu dò: HI 73301

- Bù nhiệt từ động: 0 to 500 C (32 to 1220F)

- Kiểu Pin: 1.5V (4) / Khoảng 200h hoạt động liên tục

- Môi trường: 0 to 500C (32 to 1220F); RH max 95%

- Kích thước: 175 x 41 x 23 mm

- Trọng lượng: 95 g

Tính năng:     

- Dòng bút đo này cung cấp một điện cực than chì amperometric cung cấp độ lặp lại tốt hơn trong các phép đo, vì không bị oxy hóa. Một phép đo amperometric của TDS dựa trên định luật Ohm, I = V / R, trong đó R phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai chân và bề mặt của chúng.

- Quá trình oxy hóa thay đổi cả khoảng cách và bề mặt, sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác. Các chân than chì không bị oxy hóa của DiST cung cấp một bề mặt tối ưu cho kết quả chính xác, đáng tin cậy. Khi cần hiệu chuẩn, đơn giản chỉ cần nhấn chìm đầu điện cực vào dung dịch hiệu chuẩn và điều chỉnh nút vặn ở bên thân của bút đo.

Cung cấp bao gồm: HI98301 được cung cấp với nắp bảo vệ, gói dung dịch hiệu chuẩn, pin , hướng dẫn và hộp đựng

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy