Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Bút đo tổng chất rắn hòa tan TDS – Kiểm tra chất lượng nước trong các hoạt động sản xuất.

03-08-2022, 8:54 pm

Máy đo tổng chất rắn hòa tan , viết tắt là TDS (Total Dissolved Solids ) là một công cụ được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống..Trong đó máy đo TDS Gondo 6032 thường được sử dụng để kiểm tra tổng chất rắn hòa tan có trong nước uống, nước sinh hoạt, nước nuôi trồng thủy hải sản, hồ bơi, bể cá….

Máy đo tổng chất rắn hòa tan là gì?

Máy đo chất rắn hòa tan TDS là một thiết bị kiểm tra nước có chức năng xác định tổng lượng chất rắn hòa tan có trong nước. Các chất rắn này bao gồm: khoáng sản, muối, kim loại... là các cation, anion. Các máy này được thiết kế đặc biệt phù hợp và trang bị nhiều các tính năng tiên tiến giúp thực hiện các phép đo lường TDS một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Các máy đo TDS có 03 dạng chính là: bút đo TDS - là dòng thiết bị nhỏ gọn, tính di động rất cao và dòng máy đo TDS cầm tay - có kích thước lớn hơn dạng bút, tính di động cao và máy đo TDS để bàn - thường đặt cố định trong phòng làm việc, các khu vực nghiên cứu.

Máy đo TDS để kiểm tra chất lượng nước.

Người ta sử dụng các máy đo TDS để kiểm tra chất lượng nước trong các hoạt động sản xuất, xử lý nước; kiểm soát nước trong ao, hồ nuôi trồng thủy sản; dung dịch thủy canh, nước trong bể bơi; kiểm tra độ tinh khiết của nước uống, nước sinh hoạt, nước sử dụng trong y tế....

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo tổng chất rắn hòa tan

Các máy đo tổng chất rắn hòa tan có cấu tạo gồm: vỏ máy, điện cực đo TDS và bộ vi mạch. Máy thực hiện đo TDS bằng các đo độ dẫn điện của mẫu nước. Máy cung cấp một dòng điện vào mẫu thông qua điện cực và đo hiệu điện thế giữa 2 chân điện cực này. Phản ứng của dòng điện sẽ phụ thuộc vào số lượng các cation và anion có mặt trong mẫu nước. Chính vì thế, từ việc xác định được dòng điện và độ dẫn điện của mẫu nước, người ta có thể tính toán và quy đổi ra chỉ số TDS.

Ứng dụng của máy đo tổng chất rắn hòa tan

- Nông nghiệp: đo TDS của nước tưới tiêu, dung dịch thủy canh.. nước trong các ao hồ nuôi trồng thủy sản

- Sản xuất và xử lý nước: đo TDS của nước để xác định phương pháp xử lý và kiểm soát chất lượng đầu ra

- Trong đời sống hằng ngày: đo TDS của nước sinh hoạt, nước uống...., đảm bảo nguồn nước trước khi sử dụng tránh các bệnh ngoài da và sỏi thận

Bút đo tổng chất rắn hòa tan TDS Gondo 6032

Bút  đo tổng chất rắn hòa tan TDS Gondo 6032 là thiết bị đo tổng chất rắn hòa tan trong nước với phạm vi đo từ 0 – 1999ppm. Godo 6032 được thiết kế với tiêu chuẩn IP57 chống nước, máy có tốc độ đo nhanh và độ chính xác cao.

Bút đo tổng chất rắn hòa tan TDS Gondo 6032.

Bút  đo TDS Gondo 6032 thường được sử dụng để kiểm tra tổng chất rắn hòa tan có trong nước uống, nước sinh hoạt, nước nuôi trồng thủy hải sản, hồ bơi, bể cá….

 

Bút đo TDS Gondo 6032 được sử dụng để kiểm tra tổng chất rắn hòa tan có trong nước .

 

Thông số kỹ thuật:

Thang đo TDS: 0-1999 ppm.

-Độ phân giải: 1 ppm.

-Độ chính xác: ± 1% FS.

-Màn hình hiển thị: LCD, 21 x 18 mm.

-Tự bù nhiệt độ.

-Vật liệu: ABS.

-Cấp độ bảo vệ: IP57.

-Nguồn: PIN 3V x 2 (CR2032).

-Kích thước: 33.5 x 170 mm.

– Trọng lượng: 85g (không bao gồm pin)

Cung cấp bao gồm: máy chính, dụng cụ chuẩn, PIN, hộp đựng complete bằng nhựa, hướng dẫn sử dụng.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy