Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Nhiều ứng dụng trong đời sống – Thông qua máy quang phổ

05-08-2022, 8:20 pm

Để xác định được loại và lượng của nhiều yếu tố khác nhau, kể cả những mẫu chất rắn hay dạng bột người ta sẽ dùng máy quang phổ để đo.Trong đó có máy quang phổ đo IODINE MILWAUKEE MW13 là một dòng máy quang phổ chất lượng, chính hãng của thương hiệu MILWAUKEE. Thiết bị sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội về thiết kế cũng như tính năng  được sử dụng để đo độ i ốt hiệu quả và chính xác.

Máy quang phổ là gì?

Máy quang phổ là thiết bị phân tích chùm sáng có nhiều thành phần thành những thành phần đơn sắc khác nhau. Từ đó, người nghiên cứu có thể quan sát và xác định các thành phần có trong một nguồn sáng.

Máy quang phổ trong đời sống.

 

- Máy quang phổ được sử dụng chủ yếu hiện nay là máy tia huỳnh quang X. Ngoài ra còn có máy đo sáng quang phổ, máy quang phổ UV – VIS,…Máy quang phổ đo IODINE

- Máy quang phổ tia huỳnh quang X giúp phân tích thành phần nguyên tố có trong vật liệu, phân chia các chất độc và chất không độc,….và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành hóa học, nghiên cứu sinh học,…

Máy quang phổ có các bộ phận chính sau:

- Ổng chuẩn trực: Nhờ thấu kính hội tụ của ống chuẩn trực mà chùm sáng bị biến đổi khi đi vào khe hẹp F thành chùm tia song song.

- Hệ tán sắc: Gồm 2 lăng kính với tác dụng làm tán sắc chùm ánh sáng sau khi nó đi ra khỏi ống chuẩn trực.

- Buồng ảnh: Ngoài tên gọi buồng ảnh, nó còn được biết đến với các cái tên khác là ống ngắm hoặc buồng tối. Đây là nơi để người dùng đặt mắt vào quan sát quang phổ hoặc để thu được ảnh quang phổ của nguồn sáng cần nghiên cứu.

Ứng dụng của máy quang phổ

- Xác định hàm lượng các thành phần có trong vật chất: Máy quang phổ giúp xác định chính xác hàm lượng các thành phần có trong một vật chất nhất định như: thực phẩm, viên thuốc, viên nhựa,... Do đó, nó là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các ngành thí nghiệm, nghiên cứu, khảo sát.

- Phát hiện các thành phần độc hại: Thông qua việc xác định hàm lượng các thành phần có trong mẫu mà người nghiên cứu sẽ phát hiện được những thành phần độc hại. Từ đó hỗ trợ các nhà quản lý chất lượng có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

- Hỗ trợ đắc lực trong vảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên: Máy quang phổ hỗ giúp ích lớn cho công việc phân loại phế thải cần trái chế.

Máy quang phổ phục chế các tác phẩm nghệ thuật (tranh, ảnh).

- Công cụ không thể thiếu trong việc phục chế các tác phẩm nghệ thuật (tranh, ảnh): Máy quang phổ sẽ được sử dụng để phân tích các thành phần hóa học trong một tác phẩm để xác định được loại bột mà tác giả đã dùng. Nhờ đó mà việc phục chế tranh ảnh sẽ đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

- Sử dụng trong việc kiểm soát chất lượng bao bì dùng để đóng gói thực phẩm.

- Máy quang phổ được dùng để phân tích nhanh các hợp kim, các mảnh kim loại nhỏ,….

Máy quang phổ đo IODINE MILWAUKEE MW13

Máy quang phổ đo IODINE MILWAUKEE MW13 là một dòng máy quang phổ chất lượng, chính hãng của thương hiệu MILWAUKEE. Thiết bị sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội về thiết kế cũng như tính năng  được sử dụng để đo độ i ốt hiệu quả và chính xác.

Máy quang phổ đo IODINE MILWAUKEE MW13.

Thông số kỹ thuật của máy quang phổ đo IODINE MILWAUKEE MW13

- Khoảng đo: 0.0 – 12.5ppm.

- Độ phân giải: 0.1ppm

- Độ chính xác tại: ±0.1ppm ±5% độ đọc @250C

- Hiển thị kết quả đo bằng màn hình tinh thể lỏng (LCD)

- Nguồn đèn: đèn Diode @ 525nm

- Đầu dò ánh sáng: tế bào quang điện Silicon

- Hoạt động trong môi trường: nhiệt độ từ 0 đến 500C; độ ẩm max. 95% RH không ngưng tụ

- Kích thước: 81.5 x 61 x 37.5 mm

- Điện: 1 pin x 1.5V AAA, tự động tắc sau 2 phút nếu không sử dụng

- Trọng lượng: 64 gam

- Cung cấp bao gồm:

 + Máy quang phổ đo Iodine điện tử model MW13

 + Thuốc tạo phản ứng cho 6 lần đo

 + 2 lọ đo, pin và hướng dẫn sử dụng (Tiếng Việt và Anh)

Đặc điểm của máy quang phổ đo IODINE MILWAUKEE MW13

Việc sử dụng, thao tác cũng như di chuyển máy rất đơn giản nhờ kích thước và trọng lượng rất gọn nhẹ.

Chỉ sau một vài phút đã thu được kết quả đo hiển thị rõ ràng trên màn hình LCD nên rất dễ quan sát, nâng cao hiệu suất công việc.

Máy quang phổ có khoảng đo khá rộng 0.0 – 12.5ppm nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, cho kết quả chính xác đảm bảo sai số nhỏ giúp cho việc kiểm tra nguồn nước được chính xác và dễ dàng.

Sau 2 phút không sử dụng máy sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin và đảm bảo tuổi thọ.

Máy có khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện nhiệt độ từ 0 đến 500C và độ ẩm max. 95% RH không ngưng tụ.

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy