Giới thiệu Tin Tức - Dịch vụ Video Khuyến mãi Hỏi đáp Hệ thống cửa hàng Liên hệ Tuyển dụng Tài liệu - Catalog

Danh mục sản phẩm

Tin Tức kỹ thuật Góc kiến thức Tin tuyển dụng Video sản phẩm Tin khuyến mại Hỏi đáp Dịch vụ cho thuê máy Hiệu Chuẩn, Kiểm định

Máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20

11-09-2022, 4:39 pm

Máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20 đo độ ẩm và nhiệt độ 170 loại gỗ và vật liệu xây dựng, kích thước nhỏ gọn, cầm tay. Dùng đo độ ẩm và nhiệt độ nhanh chóng, chính xác và tiện lợi.

Máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20 là gì?

Máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20 đo độ ẩm và nhiệt độ của tất cả các loại gỗ. Dạng 2 kim, hiện số, cầm tay, dùng pin. Bên cạnh đó, Máy đo độ ẩm sàn FHM 20 đo độ ẩm sàn bê tông trước khi phủ sơn epoxy. Đặc biệt, cho phép người dùng lựa chọn chức năng đo chính xác cho từng loại gỗ.

2 kim cảm biến được cố định chắc chắn ở đầu máy. Ngoài ra, đầu đo độ ẩm và nhiệt độ rời được kèm thêm để đo những vị trí hẹp.

 

Máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20.

Khi đo nhiệt độ vật liệu với cảm biến nhiệt độ tiếp xúc, máy có chức năng như một Máy đo nhiệt độ tiếp xúc truyền thống. Nghĩa là bất kỳ vật nhiệt nào trong khoảng từ 0°C – 60°C FHM 20 đều có thể đo được.

Đặc điểm của máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20

Đầu đo độ ẩm rời (kèm thêm). Bên hông máy có lỗ cắm “Moisture” để cắm jack của đầu đo độ ẩm rời bên ngoài. Đây là phụ kiện kèm theo bộ máy chuẩn. Người dùng có thể lựa chọn hoặc đo độ ẩm tường, sàn bê tông, gỗ… bằng 2 kim cố định ở đầu máy hoặc đầu dò rời này.

Đầu đo nhiệt độ rời. Đây là chức năng cộng thêm của máy đo độ ẩm gỗ FHM 20. Bên hông máy có lỗ cắm “Temp”. Người dùng cắm jack của đầu đo nhiệt độ vào đây và đo nhiệt độ vật liệu dễ dàng. Với đầu đo nhiệt độ và độ ẩm rời, số liệu độ ẩm được bù nhiệt độ sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Nguyên lý đo: điện trở. Hai kim như 2 điện cực “+” và “-“. Khi tiếp xúc 2 kim lên vật liệu, một dòng điện DC sẽ xuyên qua vật liệu đo. Độ ẩm cao thì điện trở thấp và ngược lại độ ẩm thấp thì điện trở cao. Từ dòng điện đo được giữa 2 kim, máy sẽ tính toán ra độ ẩm chính xác.

Đặc điểm khác của máy đo độ ẩm gỗ FHM20:

Kim đo dài 8 mm có thể thay thế được. Kèm thêm 4 kim để thay thế khi cần.

Nắp bảo vệ tích hợp chức năng kiểm tra độ chính xác “T” và kiểm tra lượng pin “B”. Khi cắm 2 kim vào “T” nếu máy hiển thị số từ 17.7 – 18.3 thì máy đang chính xác. Khi cắm 2 kim vào “B” nếu máy hiển thị 25.5 – 26.5 thì pin đang đủ để máy hoạt động.

Chức năng chỉ báo pin yếu bằng cách hiển thị biểu tượng cục pin ở góc trên bên trái màn hình. Khi xuất hiện biểu tượng pin yếu, nên thay pin mới để đảm bảo độ chính xác cho số đo.

Chức năng tự động tắt khi không sử dụng để tiết kiệm pin. Người dùng có thể điều chỉnh thời gian tự động tắt trong khoảng từ 1 – 9 phút. Bằng cách bấm đồng thời nút Power và nút chuyển đơn vị đo để kích hoạt chức năng này. Sau đó sẽ lựa chọn thời gian tự động tắt cho máy. Nếu chọn “00” máy sẽ không tự động tắt.

Vỏ máy được làm từ vật liệu bền chắc, dễ cầm nắm và thao tác đo.

Ứng dụng của máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20

Chắc chắn ứng dụng quan trọng nhất của FHM 20 là đo độ ẩm của tất cả các loại gỗ có ở thị trường Việt Nam, tường (trước khi sơn) và độ ẩm của sàn bê tông (trước khi phủ epoxy).

Xây dựng và nhà cao tầng: vữa, thạch cao, beton tươi, hồ dầu…

Xây dựng bằng gỗ: Gỗ xẻ, gỗ tổng hợp và nhiều loại gỗ đang có phổ biến ở thị trường Việt Nam…

Chung: Củi, gỗ, carton, giấy, vải, áo quần, da giày, mây, tre, cói, chiếu…

Máy đo độ ẩm gỗ, bê tông cầm tay GEO Fennel FHM 20

Hãng sản xuất: Geo Fennel - Đức

Model: FHM 20

Xuất xứ: Trung Quốc

Thông số kỹ thuật

- Tầm đo độ ẩm: 6 – 99.9%

- Độ chính xác gỗ: ± 1%

- Tầm đo vật liệu khác: 3 - 33%

- Độ chính xác đo vật liệu khác: ± 1%

- Tầm đo nhiệt độ: 0oC đến +60oC

- Nguồn điện: 2 x pin AAA

- Kích thước: 180 x 50 x 31 mm

- Trọng lượng: 175g

Phụ kiện

- Đầu đo nhiệt độ rời

- Đầu đo độ ẩm rời

- Túi đựng máy.        

- 4 kim đo độ ẩm

- 2 pin AAA

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kiểm tra DeFelsko Thiết bị đo độ ẩm Aqua Boy